10 Lý Do Mọi Người Chưa Thấy Ánh Sáng Crypto

Cập nhật: 16/05/2018 496 Lượt xem

Vào ngày 29/6 năm 2017, tôi thấy ánh sáng Crypto. Một trải nghiệm tín ngưỡng. Tôi cảm thấy như tôi có thể thấy tương lai, một tương lai trong đó Crypto là điều lớn nhất xảy ra trong lịch sử nhân loại. Tôi đã dừng mọi thứ mà tôi đang làm và tập trung 100% thời gian của tôi vào Crypto. Tôi bắt đầu viết một cách sốt sắng về Crypto để hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra.

Tôi đã có vô số cuộc trò chuyện để giúp đỡ người khác hiểu Crypto. Tuy nhiên, chỉ một tỷ lệ nhỏ những người tôi cố gắng giúp đỡ, nhìn thấy ánh sáng. Kết quả là, tôi đã kết luận rằng tôi không thể cho mọi người thấy ánh sáng đó. Mọi người đều phải nhìn thấy ánh sáng thông qua cách riêng của họ, thông qua lăng kính độc đáo mà qua đó họ có thể thấy.

Thật khó để thấy ánh sáng Crypto. Tôi đã xem Crypto trong một năm 2013/2014. WSJ viết gọi tôi là chuyên gia Bitcoin của Phố Wall.

Dưới đây là 10 lý do lớn nhất khiến mọi người vẫn phải vật lộn để thấy ánh sáng Crypto:

Tiền mã hóa là điều khó hiểu nhất mà tôi đã cố gắng hiểu. Nó hoàn toàn mới, vì vậy ngay cả danh pháp được sử dụng để mô tả Crypto cũng không được hình thành đầy đủ. Phân tán là một khái niệm mới, và cả bằng chứng về công việc, bằng chứng về cổ phần, hoặc đào coin?

Tôi giải quyết sự phức tạp theo hai cách. Cách đầu tiên là làm thế nào để người khác học cờ bạc. Khi mọi người nói rằng cờ bạc quá phức tạp để học, tôi yêu cầu họ nhìn những người cùng ngồi trong một bàn chơi và hỏi họ họ có cảm thấy họ thông minh hơn một số những người ngồi đây không. Mặc dù cuộc chơi phức tạp, tất cả mọi người xung quanh đều thấy thế. Cuộc chơi không phải là khoa học tên lửa. Không phải là Crypto.

Cách thứ hai tôi giải quyết sự phức tạp là nói với mọi người rằng trong khi thật khó để tìm hiểu về Crypto, thì phần thưởng của nó cũng rất lớn.

Để tìm hiểu về Crypto, bạn phải đọc rất nhiều. Lúc đầu, bạn sẽ không hiểu nhiều về những gì bạn đọc. Vì vậy, bạn phải làm để hiểu ý nghĩa của từng từ hoặc cụm từ riêng lẻ. Tôi đã thấy có người hoàn thành trong 20 giờ. Tôi đã thấy những người khác mất gần 200 giờ. Dù bằng cách nào, có rất nhiều việc, và hầu hết mọi người đều không ủng hộ điều đó.

Trước khi tôi nhìn thấy ánh sáng này, tôi thấy thế giới, nhưng tôi chỉ nhìn thấy một góc nhìn của thế giới. Sau khi tôi nhìn thấy ánh sáng của Crypto, tôi cảm thấy mình đã từng là một con ngựa bị mù, và thế giới mới mà tôi thấy là một thứ rất khác so với những gì tôi đã thấy trước đây.

Con vịt hay con thỏ?

Để thấy ánh sáng Crypto, bạn phải cởi mở với những ý tưởng mới. Bạn phải muốn nhìn sang phải hoặc trái, ngay cả khi nhìn thẳng về phía trước đã mất khoảng thời gian lớn. Tuy nhiên, càng nhiều người thành công, họ càng ít thay đổi cách họ nhìn thế giới. Họ ít quan tâm đến việc nhìn sang trái hoặc phải và nhìn thấy gì ở đó. Thành công khiến bạn sẽ ít thấy ánh sáng Crypto hơn.

Thật khó để khiến mọi người đánh giá cao thuật toán, giống như thuật toán chạy Bitcoin, hơn chính phủ của họ. Ngay cả Wikipedia nói “…. Tiền được xác định bởi chính phủ”.

Bây giờ tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn chắc chắn chiếm ưu thế, giao dịch khoảng 5,1 nghìn tỷ đô la một ngày, tương đương 200 lần 200 tỷ đô la được giao dịch hàng ngày bằng tiền kỹ thuật số. Nhưng tiền kỹ thuật số sẽ ngày càng được chấp nhận như một phương tiện thanh toán, bất kể mọi người nghĩ gì.

Lý do phổ biến nhất mà mọi người không nhìn thấy ánh sáng là bởi vì họ không quan tâm đến nó. Trong một cuộc thăm dò gần đây, “Không cần thiết, hoặc họ không quan tâm” là lý do số 1 vì họ không sở hữu tiền điện tử.

Thật khó để không nhận ra có điều gì đó đang xảy ra. Bitcoin là thứ phát triển nhanh nhất trong lịch sử thế giới về mặt thị trường. Bitcoin trị giá hơn 150 tỷ đô la, và 300 tỷ đô la khác trong giá trị Crypto đã được tạo ra trong vài năm qua. Lý do duy nhất để không quan tâm đến điều đó, đơn giản chỉ vì bạn không phải là một người tò mò.

Mọi người nói rằng Crypto quá dễ bay hơi hoặc quá mạo hiểm để họ quan tâm đến nó. Vì vậy, giống trái phiếu rác khi họ lần đầu tiên kinh doanh. Ngoài Drexel Burnham phát minh ra trái phiếu rác, mỗi ngân hàng đầu tư khác vào thời điểm đó nói rằng trái phiếu rác là rác mà họ sẽ không dây vào. Và họ thường chỉ ra sự biến động như một dấu hiệu cho thấy các liên kết này rác rưởi, rủi ro và sẽ không bao giờ là một thứ gì to lớn. Theo thời gian, sự biến động của Crypto đã giảm đi, và sẽ tiếp tục như vậy. Đó là những gì xảy ra với các tài sản mới này.

Nhiều người vẫn nghĩ đến con đường tơ lụa khi họ nghĩ về Crypto. Thực tế là một số người kinh doanh thành công nhất trên thế giới liên tục loại bỏ Crypto. Chỉ vài ngày trước, Warren Buffet gọi Bitcoin là “… chất độc”. Dimon hay Buffet chưa bao giờ thực hiện công việc. Những người theo dõi Buffet không nhận ra rằng anh ta chưa bao giờ nói một điều gì có cơ sở về Crypto. Điều thú vị là, gần như gấp đôi số đàn ông so với phụ nữ nghĩ rằng Crypto là một trò lừa đảo.

Gần đây tôi đã gặp Ken Langone, nhà tài chính 82 tuổi của Home Depot. Tôi hỏi anh ta liệu anh ta có thấy ánh sáng Bitcoin / Crypto không. Anh cười nhạo báng, và nói “Tôi chỉ đầu tư vào những thứ tôi hiểu”. Tôi nói anh ấy chưa quá già để không học. Anh nhún vai như thể tôi đang cố gắng để anh ta tham gia một giáo phái, và có lẽ tôi đã như vậy. Bây giờ tôi không biết về Ken Langone, nhưng tôi cho rằng anh ta là một người tò mò ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời anh ta. Nhưng bây giờ anh ấy quá già để quan tâm đến việc học một thủ thuật mới.

Bây giờ tôi khá già (56), và tôi biết nhiều người lớn tuổi hơn tôi đã nhìn thấy ánh sáng Crypto. Nhưng có một mối tương quan cao giữa tuổi tác và việc không quan tâm đến ánh sáng Crypto.

Ngay cả đối với những người tò mò, vẫn còn khó nhìn thấy ánh sáng, bởi vì nó vẫn còn mờ. Hầu hết mọi người chưa bao giờ cố ý tương tác với Blockchain. Hầu hết thậm chí chưa bao giờ gặp một người nào đó sử dụng Crypto làm tiền tệ. Hầu hết mọi người không có ngữ cảnh để bắt đầu đặt Crypto.

Nhưng ánh sáng Crypto sáng hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, nhiều người nhìn thấy ánh sáng. Mỗi ngày, nhiều người đang rời bỏ công việc của họ tại McKinsey và Goldman và tiếp tục Crypto. Mỗi ngày, cộng đồng Crypto đang xây dựng và cải tiến công nghệ liên quan đến Crypto.

Mặc dù danh sách này ở trên có vẻ chưa dài, tôi tin rằng ánh sáng Crypto sẽ tiếp tục sáng hơn, và tại một thời điểm nào đó, giống như mặt trời trên bầu trời, nó sẽ hiển thị rõ ràng cho mọi người thấy.

Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng những viên gạch. Chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục những người chưa từng thấy ánh sáng Crypto. Chúng tôi sẽ tiếp tục lấy đi sự răn đe của những người được kính trọng, những người không thực hiện công việc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới. Và quan trọng nhất, chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng Crypto để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn cho hàng tỷ người kém may mắn hơn chúng ta.

Theo Medium

Biên soạn bởi AnhReviewICO

10 Lý Do Mọi Người Chưa Thấy Ánh Sáng Crypto
Chưa có đánh giá.

Có thể bạn thích

Xem tất cả