2,4 triệu đô la: Người khổng lồ Rakuten Nhật Bản đã có được một sàn giao dịch Bitcoin

Cập nhật: 23/01/2019 730 Lượt xem
Tag:

Trong một động thái khả năng cao giúp hợp pháp hóa và thúc đẩy áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn trong các giao dịch hàng ngày trên các trang thương mại, Rakuten, được mệnh danh là ‘Amazon’ của Nhật Bản, có thể sẽ giới thiệu Bitcoin như một trong những phương tiện để thanh toán trên trang web thương mại điện tử của họ.

Thanh toán Bitcoin trên hệ thống thương mại điện tử Nhật Bản
Gã khổng lồ Nhật Bản, Rakuten, một trong những công ty thương mại điện tử và internet lớn nhất có vẻ sẽ giới thiệu tiền điện tử là một lựa chọn thanh toán vào khoảng tháng 4 năm 2019 sau khi tái cấu trúc dự kiến công ty. Đây là một bước tiến khi công ty đã thể hiện xu hướng thâm nhập vào thị trường tiền điện tử sau khi mua lại Everybody’s Bitcoin vào tháng 8 năm 2018.

Thương vụ mua lại vào tháng 8 năm ngoái được đưa ra sau khi số lượng thương nhân và khách hàng nước ngoài liên quan đến Rakuten tăng lên đã đề nghị có các loại tiền điện tử được liệt kê như một phương thức thanh toán trên trang web thương mại điện tử. Công ty, trong một tuyên bố, cho biết:

Vai trò của thanh toán dựa trên tiền điện tử trong thương mại điện tử, bán lẻ ngoại tuyến và thanh toán P2P sẽ phát triển trong tương lai.

Theo các tài liệu được công ty công bố, sau khi tái cấu trúc vào tháng 4, Rakuten Settlements sẽ chịu trách nhiệm phục vụ, xử lý và thanh toán tất cả các giao dịch Rakuten, bao gồm cả các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng tiền điện tử như Bitcoin. Bản thân Everybody’s Bitcoin sẽ ngừng được sử dụng làm phương thức thanh toán sau tháng 3 năm 2019.

Tiền điện tử tiến đến chấp nhận rộng rãi
Động thái của Rakuten là một bước tiến khác đối với tiền điện tử để có được sự chấp nhận rộng rãi hơn trong cộng đồng. Bất chấp sự thổi phồng, nhận thức chung về các loại tiền kỹ thuật số này là sự hoài nghi. Nếu Rakuten tiếp tục liệt kê Bitcoin là một phương thức thanh toán như đề xuất, nó sẽ đảo ngược những nhận thức như vậy. Việc sử dụng các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi blockchain như một phương thức trao đổi cũng sẽ đảm bảo rằng tất cả các giao dịch được thực hiện trên trang web thương mại điện tử được thực hiện nhanh chóng và liền mạch.

Hơn nữa, điều này có thể cũng là báo hiệu cho sự sẵn sàng giữa các đại gia thương mại điện tử khác như Amazon hay Alibaba để thử nghiệm điều tương tự, ít nhất là trên cơ sở tạm thời, để kiểm tra khả năng tồn tại của tiền điện tử đối với số lượng người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn. 

Theo tapchibitcoin 

Tag:
2,4 triệu đô la: Người khổng lồ Rakuten Nhật Bản đã có được một sàn giao dịch Bitcoin
Chưa có đánh giá.