4 yếu tố cho thấy Bitcoin sẽ phá vỡ các kỷ lục trong năm 2020

Cập nhật: 07/02/2020 3.752 Lượt xem

Kết quả hình ảnh cho bitcoin increase

Năm 2020 chỉ vừa mới bắt đầu, song mọi sự chú ý của các trader crypto đều đổ dồn vào thời điểm tháng 5/2020, thời điểm mà tiến trình halving thứ ba của Bitcoin sẽ diễn ra. Sự kiện halving Bitcoin chắc chắn sẽ có tác động mạnh đến giá của Bitcoin trên thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất tác động đến giá của Bitcoin trong năm nay. Năm 2020 dự báo ẩn chứa nhiều yếu tố sẽ khiến Bitcoin đạt những mức giá kỷ lục mới trong lịch sử.

1. Sự bất ổn về chính trị

Năm 2020 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió của chính trị thế giới. Ngay từ những ngày đầu tiên năm nay, thế giới đã đẩy bất ổn khi Donald Trump ra lệnh tiêu diệt tướng lĩnh tối cao của Iran và gây ra cuộc xung đột chính trị với quốc gia này. Điều này khiến cho thị trường tài chính thế giới ngập tràn trong sắc đỏ. Tuy nhiên cũng chính trong giai đoạn đó, Bitcoi có sự tăng trưởng đáng kể từ mức 6800$ lên 7300$.

Đây là một minh chứng cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu coi Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn khi thị trường tài chính gặp những biến động lớn. Chính vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi điều này lặp lại trong tương lai.

Trong năm 2020, thế giới sẽ chứng kiến nhiều biến động lớn về chính trị, hứa hẹn sẽ tác động lớn đến thị trường tài chính thế giới:

  • Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm 2020 là sự kiện đáng chú ý nhất của thế giới. Sự thay đổi người đứng đầu Nhà trắng có thể làm thay đổi mọi chính sách của nước Mỹ và gây ra những cú shock lớn.
  • Tiến trình đàm phán Brexit giữa nước Anh và liên minh châu Âu EU và giai đoạn hậu Brexit sẽ có tác động không chỉ với các thành viên của EU mà còn với toàn thế giới. Dù cho Anh có thể đạt được thỏa thuận và sớm bắt đầu tiến trình Brexit vào 1/1/2021 như dự kiến hay không, điều đó vẫn sẽ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới.
  • Sự bất ổn tại bán đảo Triều Tiên sẽ tiếp tục là một điểm nóng của thế giới. Việc Triều Tiên nối lại các hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân là một nhân tố đe dọa sự ổn định của khu vực và có tác động đến toàn cầu.

Những sự kiện bất ổn như vậy sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển dòng tiền sang thị trường Bitcoin, coi nó như một loại tài sản an toàn và chắc chắn sẽ mang lại tác động tích cực đến giá của Bitcoin trong năm 2020.

2. Sự bất ổn về kinh tế

Việc tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi hàng loạt các hiệp định tự do thương mại mà nước này đã ký kết đã có tác động tiêu cực đến nền kinh thế toàn cầu. Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng, nền kinh tế thế giới luôn trong trạng thái bất ổn và rủi ro cao.

Năm 2018, Trump gây ra cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc, thiệt hại nặng nền cho cả hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại không chỉ dừng lại ở phạm vi nền kinh tế hai quốc gia này mà đã lan rộng ra toàn thế giới.

Ngoài ra, kể từ năm 2009, thế giới chưa đón nhận một cuộc khủng hoảng tài chính lớn nào. Sự mở rộng mạnh của các ngành tài chính dịch vụ trong bối cảnh kinh thế thế giới đang âm ỉ những bất ổn khiến các nhà đầu tư luôn lo lắng về một cuộc đại khủng hoảng. Việc nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng như Trung Quốc bất ngờ phát triển chậm lại là một dấu hiệu quan trọng cảnh báo cho điều đó.

Những sự kiện này khiến cho các nhà đầu tư hướng đến các loại tài sản an toàn như Vàng và Bitcoin - đồng tiền có sự trung lập về chính trị. 

3. Bitcoin halving vào tháng 5/2020

Một sự kiện quan trọng của Bitcoin được toàn thế giới Crypto đón chờ trong năm 2020 chính là đợt Halving thứ ba dự kiến diễn ra vào ngày 13/5/2020. Sau khi halving, phần thưởng dành cho thợ đào coin sẽ giảm từ mức 12,5 BTC xuống chỉ còn 6,25 BTC. Điều này sẽ khiến cho Bitcoin trở nên khan hiếm hơn.

Nếu nhìn lại những gì đã xảy ra trong hai đợt halving trước vào năm 2012 và 2016, chúng ta có thể thấy Bitcoin đều đã có những tác động mạnh về giá.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tuân theo xu hướng này, nó chắc chắn sẽ đạt những mức đỉnh mới trong năm 2020. Thậm chí nhiều nhà đầu tư còn tự tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên đến mức 50.000$ vào cuối năm nay.

4. Tỷ lệ băm của Bitcoin đang đạt đỉnh

Tỷ lệ băm là công cụ căn bản để đo lường sức mạnh tính toán được cung cấp bởi các thợ đào coin. Tỷ lệ băm càng cao càng thể hiện mức độ bảo mật cao của mạng lưới Bitcoin.

Do đó, việc tỷ lệ băm tăng một cách đột ngột thường là dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin sắp tăng mạnh trong tương lai. Mối liên hệ này đã được chứng minh rất nhiều lần trong lịch sử Bitcoin.

Vào thời điểm đầu năm 2020, tỷ lệ băm của Bitcoin đã đạt kỷ lục mới ở mức 120TH/s. Đây là mức cao nhất trong lịch sử Bitcoin và gấp 10 lần tỷ lệ băm của Bitcoin ở thời điểm đồng tiền này đạt mức giá kỷ lúc 20.000$ vào cuối năm 2017.

Kết luận:

Trên thực tế chúng ta không thể dự đoán được tương lai giá của Bitcoin sẽ thay đổi như thế nào. Tuy nhiên dựa vào những điều đã được chứng minh ở thời điểm hiện tại, 4 yếu tố mà mình vừa đề cập đều là những điều không thể chối cãi và là nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá của Bitcoin trong năm 2020.

Khi kết hợp các yếu tố này lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một điều kiện hoàn hảo cho một đợt tăng giá mạnh của thị trường Bitcoin trong các tháng sắp tới. Đợt tăng giá này hoàn toàn có thể đưa giá Bitcoin vượt qua mức đỉnh 20.000$ vào năm 2017.

4 yếu tố cho thấy Bitcoin sẽ phá vỡ các kỷ lục trong năm 2020
Chưa có đánh giá.