Ngân hàng trung ương Hàn Quốc không cho rằng tiền điện tử là một mối nguy hại đến thị trường tài chính trong nước

Cập nhật: 09/07/2018 908 Lượt xem

Theo ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK), số dư tài khoản tiền ảo trong các ngân hàng trong nước đạt 1,79 tỷ USD tính đến tháng 12/2017, theo thông tin từ Yonhap.

Báo cáo của BOK cho rằng con số 1,79 tỷ đô la (2 nghìn tỷ won) tương đối thấp, tương đương với khoảng 8% tổng số tiền gửi của các nhà môi giới của đất nước – được báo cáo trị giá 26 nghìn tỷ won (23,27 tỷ đô la). do đó, báo cáo cho rằng thị trường mật mã không gây ra mối đe dọa cho thị trường tài chính truyền thống địa phương:

“Số tiền đầu tư tài sản mật mã không thực sự lớn, so với các thị trường chứng khoán khác, và sự phơi bày của các tổ chức tài chính địa phương đối với rủi ro tài sản kỹ thuật số có thể là không đáng kể. Trong bối cảnh này, chúng tôi hy vọng tài sản mật mã sẽ có tác động hạn chế trên thị trường tài chính Hàn Quốc. “

Đáng chú ý, bộ dữ liệu của BOK bao gồm chiều cao tăng trưởng chưa từng có của thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017 – khi Bitcoin (BTC) đạt mức giá 20.000 đô la.

Kết luận của ngân hàng trung ương cho rằng tiền điện tử đặt ra một nguy cơ tương đối hạn chế cho lĩnh vực tài chính truyền thống xuất hiện trong cùng một tuần mà Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) tiết lộ rằng “không phản đối” đối với tiền điện tử và kế hoạch tự điều chỉnh với tầm nhìn của G20 về “Thống nhất”, quy định Crypto xuyên quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh G20  tháng 3 đã đề xuất một hạn chót tháng 7 để soạn thảo các khuyến nghị quy định đối với tiền điện tử, kêu gọi “các cơ quan tiêu chuẩn quốc tế (SSB)” đánh giá “các phản ứng đa phương” cần thiết sau đó được đề xuất cho việc “triển khai toàn cầu”.

Hàn Quốc đang khẳng định tầm nhìn đa phương của G20 về tương lai của các quy định Crypto tại một thời điểm then chốt cho lĩnh vực Crypto trong đất nước của mình. Tin tức tích cực quan trọng đã được đưa ra từ chính phủ trong suốt mùa xuân, đặc biệt là bao gồm cả các kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm của quốc gia đối với các dịch vụ  ICO trong nước.

Mới tuần trước, trong một động thái hợp pháp hóa lớn, ba bộ chính phủ Hàn Quốc đã tiết lộ một phiên bản dự thảo của các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp blockchain mới, đáng chú ý là các sàn giao dịch như các tổ chức tài chính theo quy định lần đầu tiên.

Theo Cointelegraph

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc không cho rằng tiền điện tử là một mối nguy hại đến thị trường tài chính trong nước
Chưa có đánh giá.