Bitcoin tương lai hiện đang giao dịch với mức chiết khấu so với giá giao dịch giao ngay

Cập nhật: 16/01/2019 846 Lượt xem
Tag:

Các dấu hiệu đang nổi lên rằng thị trường tương lai có thể không ấn tượng bởi sự phục hồi của bitcoin từ mức thấp nhất trong 15 tháng tính tới tháng 12. Tại thời điểm viết bài, giá giao ngay của tiền điện tử cao hơn giá tương lai.

Hiện tại, giá trung bình toàn cầu hoặc giá giao ngay được tính theo Chỉ số giá Bitcoin (BPI) của CoinDesk hiện tại là 3.650 đô la – tăng 16,9% so với mức thấp 3.122 đô la đạt được vào tháng 12.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai đang giao dịch dưới mức giá giao ngay.

BTC Futures


Như đã thấy ở trên (biểu đồ CME), hợp đồng tương lai tháng 1 đang báo cáo giảm giá $ 20 (giá giao ngay tương lai). Hơn nữa, các hợp đồng hết hạn vào tháng Hai, tháng Ba và tháng Sáu đang giao dịch với mức chiết khấu tương ứng là $30, $40 và $80.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận giữa hai bên để mua hoặc bán một thứ gì đó với mức giá và ngày cụ thể trong tương lai, cho phép các nhà đầu tư phòng ngừa hoặc đầu cơ vào hiệu suất của tài sản cơ sở. Do đó, giao dịch tương lai BTC giảm giá so với giá giao ngay (còn được gọi là đảo ngược thị trường) là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy những người tham gia vẫn đang giảm giá.

Nói một cách đơn giản, giá bitcoin trong một tháng, hai tháng và sáu tháng kể từ bây giờ dự kiến ​​sẽ thấp hơn giá hiện tại của nó. Vì vậy, có thể lập luận rằng thị trường gấu đang sống và đá.

Triển vọng sẽ chuyển sang tăng nếu tương lai bắt đầu giao dịch ở mức cao hơn giá giao ngay. Hơn nữa, đó là một đặc điểm cổ điển của thị trường tăng giá.

Điều đó nói rằng, một sự gia tăng chưa từng thấy trong phí bảo hiểm đóng vai trò là một dấu hiệu cảnh báo về thị trường gần đỉnh cao dài hạn. Chẳng hạn, hợp đồng tương lai BTC đang mang mức phí bảo hiểm đáng kinh ngạc 2.000 đô la so với giá giao ngay trong tháng 12 năm 2017. 

Theo Coindesk/ Tapchibitcoin

Tag:
Bitcoin tương lai hiện đang giao dịch với mức chiết khấu so với giá giao dịch giao ngay
Chưa có đánh giá.