Bitfinex là gì? Review Sàn Cho Nhà Đầu Tư Chuyên Nghiệp

Cập nhật: 08/06/2018 4.696 Lượt xem

Bitfinex luôn nằm trong số các sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng giao dịch hàng ngày và là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất đang hoạt động. Sàn phục vụ cho các nhà giao dịch trung cấp tới cao cấp cũng như các tổ chức và cung cấp nhiều lựa chọn coin, cặp giao dịch và các tùy chọn giao dịch. Bitfinex hướng tới việc là điểm đến đầu tiên cho các nhà giao dịch tiền điện tử “có kinh nghiệm”.

Bitfinex là một nền tảng giao dịch Hồng Kông được thành lập vào năm 2012 bởi Raphael Nicolle. Sở giao dịch được sở hữu và điều hành bởi iFinex, Inc. và đã vươn lên top 4 bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch và hoạt động của người dùng trên nền tảng này. Nhóm đứng sau sàn giao dịch gần đây đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Hoa Kỳ và tập trung vào người dùng của họ ở các khu vực khác trên thế giới.

Sàn giao dịch hiện đang xử lý khoảng 2 tỷ đô la một ngày và ghi lại khối lượng giao dịch 24 giờ trị giá khoảng 600 triệu đô la cho cặp BTC / USD và chiếm khoảng 6,27% tổng thị trường. Những khối lượng giao dịch cao này là kết quả của nhóm phía sau sàn giao dịch tập trung vào việc cung cấp dịch vụ cao cho các nhà giao dịch bằng cách sử dụng nhiều lựa chọn, phí thấp và giao diện toàn diện. Sàn cũng cho phép nạp tiền pháp định và chứa nhiều loại tiền điện tử với khoảng 100 cặp thị trường hoạt động trên nền tảng này. Bitfinex cũng thu hút các nhà đầu tư tổ chức và điều hành OTC với giá trị cao. Mặc dù thành công, Bitfinex cũng đã hứng chịu các tranh cãi và chỉ trích do hậu quả của một số vụ hack, và liên kết chặt chẽ với stablecoin Tether.

Chức năng – Bitfinex vận hành một giao diện nền tảng mạnh mẽ, toàn diện và có khả năng tùy biến cao, vừa hiện đại vừa được thiết kế tốt nhưng phù hợp với người dùng có kinh nghiệm hơn. Bảng điều khiển chính trình bày cho người dùng một số hoặc tab và các tùy chọn khác nhau trong khi lựa chọn các công cụ biểu đồ nâng cao cũng được cung cấp. Nền tảng này cũng kết hợp biểu đồ Trading View (quan sát giao dịch) và cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn cho cả người dùng Android và iOS.

An ninh – Do kinh nghiệm quá khứ với hack, Bitfinex đặt ưu tiên về bảo mật và sử dụng nhiều kỹ thuật bảo mật được các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay sử dụng. Phần lớn các quỹ được đặt trong kho lạnh với khoảng 0,5% tài sản mã hóa có thể truy cập được trong ví nóng. Trang web cũng mã hóa dữ liệu và sao chép dữ liệu để bảo vệ DDoS, đảm bảo giao dịch không thể bị tạm dừng bởi một ảnh hưởng bên ngoài. Tài khoản khách hàng cũng được tăng cường thông qua việc mã hóa 2FA, PGP và một loạt các công cụ xác minh nâng cao được thiết kế để giám sát các thay đổi trong các hoạt động của tài khoản.

Hỗ trợ khách hàng – Người dùng hiện đang được nhóm hỗ trợ phục vụ qua email 24/7. Nhóm này nhằm mục đích trả lời các câu hỏi trong vòng 12 giờ, có thể mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, còn có phần cơ sở kiến ​​thức bao gồm các vấn đề cấp bách nhất cùng với các trang câu hỏi và câu trả lời khác có sẵn trên trang web.

Tùy chọn giao dịch – Một loạt các tùy chọn giao dịch có sẵn trên nền tảng bao gồm giao dịch ký quỹ khi Bitfinex cho phép người dùng giao dịch với đòn bẩy lên tới 3,3 lần bằng cách sử dụng cơ sở ngang hàng của họ để tài trợ. Trên hết, các nhà giao dịch có quyền truy cập vào một số loại lệnh khác nhau như giới hạn, thị trường và lệnh dừng. Trong khi đó, các lệnh fill hay kill, iceberg và OCO cũng có sẵn.

Thanh khoản cao – Bitfinex tiếp tục xếp hạng ở trên cùng của thị trường giao dịch BTC / USD và hiện đang chiếm khoảng 6% tổng số giao dịch hàng ngày với khối lượng giao dịch 24 giờ trị giá khoảng 600 triệu USD. Hoạt động giao dịch kết hợp trên nền tảng trị giá khoảng $ 2B giao dịch mỗi ngày và mức thanh khoản cao này giúp người dùng giao dịch với sự tự tin vào sự ổn định giá trên nền tảng.

Phát triển – Nhóm Bitfinex đang liên tục tìm cách tăng số lượng coin có sẵn trên trang web và bổ sung mới thường thực hiện theo cách của họ.

Nền tảng giao dịch phù hợp với cả người dùng trung cấp, cao cấp và cung cấp nhiều tùy chọn giao dịch khác nhau. Ngoài giao dịch ký quỹ đòn bẩy, Bitfinex còn cung cấp các loại lệnh sau:

Khi sàn thu hút khối lượng giao dịch cao và có tính thanh khoản cao, giá thầu / yêu cầu và số lượng đơn đặt hàng được giải quyết theo thời gian thực, cho phép các thành viên linh hoạt việc chọn thời điểm tốt nhất để đặt hàng.

Bitfinex và Tether (USDT)

Bitfinex sử dụng stablecoin Tether (USDT) và xác minh người dùng trên trang web có tùy chọn “Tether”, ngoài “Crypto-Currencies” và “Wire Transfer” trên trang Nạp tiền và Rút tiền. Tether là một tài sản tiền điện tử được phát hành trên blockchain bitcoin và mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ được giữ trong kho dự trữ của Tether Limited. Mỗi Token đại diện cho một đô la và có thể được giữ trong bất kỳ ví Bitcoin nào có hỗ trợ Tether (Omni Wallet hoặc Tether.to). Token có thể được gửi và giao dịch cho các Token khác trên Bitfinex và bất kỳ sàn nào hỗ trợ Tether. Các quỹ được nắm giữ trong Tether cũng có thể được chuyển và giữ trong bất kỳ ví Bitcoin nào mà bạn kiểm soát. Quan trọng nhất, USDT được liên kết hoặc “tethered” với giá đô la Mỹ và hoạt động như một loại tiền tệ kỹ thuật số ổn định cho phép các nhà giao dịch chuyển sang tiền điện tử ổn định hơn trong thời gian biến động cực độ.

Trong khi Tether đã chứng tỏ là có lợi cho nhà giao dịch ở khắp mọi nơi kể từ khi được giới thiệu, thì stablecoin cũng bắt đầu thu hút sự chú ý ngày càng tăng. Mỗi Tether được cho là đi liền với 1 đô la Mỹ và hiện tại có khoảng $ 1.65 tỷ đô la Mỹ đang được lưu hành. Nghi ngờ về tính hợp lệ của số tiền lớn này đã khiến mọi người phải xem xét kỹ lưỡng mối quan hệ giữa Bitfinex và Tether khi họ chia sẻ một số thành viên chủ chốt. Bitfinex sử dụng Phil Potter làm giám đốc chiến lược chính của mình và ông cũng đóng vai trò là giám đốc tại Tether, trong khi Giancarlo Devasini được tuyển dụng làm giám đốc của cả hai công ty. Bitfinex đã hứa sẽ cho phép kiểm toán để chứng minh rằng các tài khoản hoàn toàn theo thứ tự và giúp làm sáng tỏ sự tranh cãi nhưng điều này vẫn chưa xảy ra.

Là một trong những sàn giao dịch “lâu đời”, Bitfinex dính vào một số vụ hack, với vụ hack lớn đầu tiên diễn ra vào tháng 5 năm 2015. Hacker đã có thể lấy được 1500 Bitcoin từ một ví nóng được kiểm soát bởi sàn, số tiền mất đã được hoàn trả nhanh chóng bởi sàn. Tuy nhiên, một cuộc tấn công sau đó khó hiểu hơn khi hacker có thể phá vỡ an ninh trên nền tảng và truy cập 119,756 Bitcoin, trị giá xấp xỉ 72 triệu đô la vào thời điểm đó.

Tin tặc đã có thể khai thác lỗ hổng trong hệ thống đa chữ ký của Bitfinex được sử dụng cùng với nhà cung cấp bitcoin Bitgo và để đáp lại hành vi trộm cắp, sàn giao dịch đã chọn phát hành mã BFX đã được khách hàng sử dụng sau này. Mỗi Token BFX trị giá $ 1 và trả lại số tiền tương đương cho các nhà đầu tư bị mất. Kể từ khi phát hành Token, Bitfinex đã mua lại tất cả và hoàn tất giao dịch mua của họ vào tháng 4 năm 2017.

Kết quả của các hack này, Bitfinex đã tăng cường bảo mật và hiện tại, 99,5% quỹ khách hàng được lưu trữ ngoại tuyến trong hệ thống lạnh, sử dụng chức năng đa điểm được phân phối theo địa lý, nhiều vị trí an toàn.

Tài khoản khách hàng được bảo mật bằng cách sử dụng 2FA và U2F, ngoài việc mã hóa email PGP. Tài khoản cũng được theo dõi và tăng cường bằng cách sử dụng một số công cụ xác minh nâng cao bao gồm hoạt động tài khoản. Bao gồm:

Bitfinex cũng giám sát chặt chẽ việc rút tiền để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công; hệ thống bảo mật của nền tảng hiện đang giám sát việc rút tiền theo địa chỉ IP và các mẫu hành vi khác kích hoạt kiểm tra thủ công đối với các lần rút tiền bất thường. Khách hàng cũng có thể đưa ra một danh sách trắng những địa chỉ để đảm bảo rằng việc rút tiền chỉ có thể được gửi đến địa chỉ cụ thể đó. Bitfinex cũng tuyên bố rằng sẽ sử dụng một bước xác nhận rút tiền miễn nhiễm với phần mềm hay trình duyệt độc hại.

Phí trên Bitfinex theo biểu phí và được xác định bởi khối lượng giao dịch trong 30 ngày cũng như trạng thái của người tạo lệnh hay người khớp lệnh. Phí người tạo lệnh phải thanh toán khi bạn đặt lệnh giới hạn mua dưới giá mua và khi đặt lệnh bán cao hơn giá bán. Phí người khớp lệnh được thanh toán khi khách hàng thực hiện điều ngược lại.

Phí người tạo lệnh dao động từ 0,1% đến 0,0% trong khi phí khớp lệnh dao động từ 0,2% đến 0,1%. Các mức giá cao hơn bao gồm khối lượng giao dịch lên đến $ 500k một tháng trong khi khách hàng sẽ phải tích lũy các giao dịch trị giá hơn $ 30m một tháng để đủ điều kiện cho mức phí thấp nhất.

Phí Gửi (Deposit) và Phí Rút (Withdrawl) xem tại: www.bitfinex.com/fees

Các bạn vào phần “Sign Up” ở góc trên bên phải giao diện trang chủ để tạo tài khoản.

Bitfinex gạch đầu dòng:

Gửi tiền/rút tiền:

Bấm nút “Deposit” hoặc “Withdraw” phía trên bên phải góc giao diện.

Các thao tác mua/bán khá đơn giản. Các bạn chỉ cần làm quen với một số thuật ngữ tiếng anh quen thuộc là có thể sử dụng được.

 

Bitfinex là gì? Review Sàn Cho Nhà Đầu Tư Chuyên Nghiệp
5 điểm / 2 đánh giá.