Bitmain muốn IPO tại thị trường Mỹ

Cập nhật: 22/06/2019 495 Lượt xem
Tag:

Dẫn lời “nguồn tin trong cuộc”, báo Bloomberg ngày hôm nay cho biết Bitmain đang xin ý kiến từ các cố vấn về khả năng lên sàn tại Mỹ, sớm nhất là trong nửa sau của năm 2019 này. Chưa hết, nhà sản xuất bộ đào tiền điện tử còn đang chuẩn bị những tài liệu cần thiết để nộp lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong tháng 7 này.

Bitmain Shifting IPO Plans to the US on Growing Bitcoin Optimism

 

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 09/2018, Bitmain đã nộp đơn IPO lên Sàn Chứng khoán Hong Kong, tuy nhiên việc tình hình kinh doanh không còn thuận lợi đã buộc công ty này phải bất lực nhìn hiệu lực đăng ký hết hạn vào tháng 3 năm nay.

 

Trong các vòng gọi vốn tư nhân trong năm 2018, Bitmain đã từng có lúc được định giá lên đến 15 tỉ USD, tuy nhiên sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử trong năm rồi, cộng với “chiến lược đầu tư” sai lầm đã khiến ông lớn này nhanh chóng đánh mất vị thế của mình. Công ty sau đó đã phải thu gọn hoạt động, tinh giản nhân lực, đóng cửa nhiều văn phòng và trang trại đào coin ở nước ngoài, và cuối cùng là thay đổi luôn cả bộ máy lãnh đạo với sự rời đi của CEO Jihan Wu.

 

Theo nguồn tin của Bloomberg, lần này Bitmain sẽ hạ mục tiêu gọi vốn về chỉ còn khoảng 300-500 triệu USD, giảm đáng kể so với con số 3 tỉ USD từng đặt ra trong hồ sơ gửi lên phía Hong Kong.

 

Tuy nhiên, bài báo lưu ý là các công tác chuẩn bị IPO tại Mỹ của Bitmain mới chỉ trong giai đoạn sơ khởi và những thông tin đề cập ở trên có thể sẽ bị thay đổi.

 

Thông tin mới nhất này xuất hiện ngay sau khi giá Bitcoin trong ngày hôm nay (21/06) tiếp tục tăng vọt lên mức đỉnh mới ở $9,700 – cao nhất kể từ tháng 03/2018.

 

Cùng lúc đó, lĩnh vực tiền số tiếp tục nhận được sự công nhận từ các tổ chức lớn. Mạng xã hội Facebook hồi đầu tuần xác nhận sẽ phát hành đồng tiền điện tử Libra trong năm 2020, còn các hãng tài chính như E*Trade hay Fidelity thì đều khẳng định đang phát triển dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số riêng.

 

Theo CoinDesk

Tag:
Bitmain muốn IPO tại thị trường Mỹ
Chưa có đánh giá.