CEO của Coinbase cho rằng Phản ứng của Hoa Kỳ đối với Facebook Lib Libra là ‘Vô lý”

Cập nhật: 05/10/2019 1.182 Lượt xem

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và là đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tweet vào ngày 5 tháng 10 rằng ông hy vọng chính phủ Hoa Kỳ sẽ phản ứng lại dự án tiền ổn định (stablecoin) Trung Quốc bằng cách xem xét lại phản ứng “kỳ quặc” của mình đối với đồng tiền kỹ thuật số Lib Libra của Facebook.
 

Chính phủ Hoa Kỳ muốn bị bỏ lại phía sau

Trong tweet của mình, Armstrong nói rằng ông tin rằng “cách mà chính phủ Hoa Kỳ phản ứng như thể là họ muốn bị bỏ lại phía sau.” Ông cũng nói lên những lo ngại chung về việc Hoa Kỳ có thể trở nên lạc hậu do việc cản trở sự đổi mới trong một tweet sau đó:
 

Cách thức để các nước duy trì sự phù hợp trong dài hạn và tiếp tục có tăng trưởng kinh tế cao là đầu tư vào khoa học, công nghệ và đổi mới. Nếu chính phủ có thể giúp đỡ các lĩnh vực đó, điều này thậm chí còn tốt hơn. Nhưng trước tiên, chính phủ không đươc gây cản trở đến các ngành đó.


Nhóm lợi ích đặc biệt đang ngăn cản sự đổi mới

Armstrong cũng giải thích rằng “sự đổi mới thường có vẻ phản trực quan và khác biệt”, nhưng “bước đầu tiên tốt nhất là chính phủ không nên can thiệp” Ông cũng lưu ý rằng các chính phủ thường bị ảnh hưởng bởi các nhóm lợi ích đặc biệt mà sẽ “cảm thấy sợ hãi và cố gắng ngăn chặn sự đổi mới ở đây.”
 

Như thể tiếp nối quan điểm của Armstrong, bộ xử lý thanh toán PayPal gần đây đã rời khỏi Hiệp hội Libra, theo báo cáo do lo ngại về sự giám sát quy định quá mức có thể xảy ra.
 

Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tuyên bố - trái với các tuyên bố trước đây - rằng sẽ không có ngày ra mắt cụ thể cho tiền tệ kỹ thuật số của mình.
 

Tuy nhiên, như Cointelegraph đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, Chỉ số Fintech của Trung Quốc đã tăng hơn 50% trong năm 2019, mở ra một thị trường rộng lớn hơn sau khi thông tin về đồng tiền kỹ thuật số quốc gia Trung Quốc được công bố.

CEO của Coinbase cho rằng Phản ứng của Hoa Kỳ đối với Facebook Lib Libra là ‘Vô lý”
Chưa có đánh giá.