Chính quyền New York tuyên bố có bằng chứng cho thấy Bitfinex và Tether hoạt động tại thành phố đến tận năm 2018

Cập nhật: 09/07/2019 1.590 Lượt xem
Tag:

Văn phòng Tổng chưởng lý New York vừa nộp bổ sung các bằng chứng cho thấy sàn giao dịch Bitfinex và công ty Tether thực tế đã cung cấp dịch vụ đến người dùng tại bang này lâu hơn tuyên bố trước đó.


 

Như là một phần của cuộc điều tra vào Bitfinex và Tether, Văn phòng Tổng chưởng lý New York vào hôm 08/07 đã nộp một Biên bản phản đối cùng với 28 bằng chứng hiện vật lên Toà án Tối cao New York.

 

Tài liệu của phía Văn phòng Tổng chưởng lý viết:

 

“Chỉ cần đánh giá sơ bộ những bằng chứng được Văn phòng Tổng chưởng lý thu thập thôi là cũng đã có thể thấy phía bị đơn đã có mối quan hệ rộng rãi và liên tục đến New York về vấn đề đang được điều tra.”

 

Như đã được đưa tin vào tháng 5, Bitfinex và Tether biện hộ trước Toà án Tối cao New York rằng nên bãi bỏ vụ án vì hai công ty này “không có liên kết gì với người dùng tại New York” và “không hỗ trợ người dùng New York trên nền tảng cũng như tiến hành quảng cáo hay kinh doanh gì ở đây”.

 

Chi tiết: Bitfinex và Tether kháng cáo thành công, không cần phải tiết lộ thông tin cho chính quyền New York

Tuy nhiên, theo các bằng chứng được Văn phòng Tổng chưởng lý thu thập được, hệ thống của Bitfinex và Tether đến tận ngày 18/12/2018 vẫn ghi nhận có khách hàng New York đăng nhập vào.

 

Chưa dừng lại ở đó, Văn phòng Tổng chưởng lý còn có hồ sơ khẳng định Bitfinex có tài khoản tại hai ngân hàng của New York – gồm Signature Bank và Noble Bank – và ít nhất là “một định chế tài chính khác cũng có trụ sở tại New York để chuyển tiền cho khách hàng của nền tảng Bitfinex và Tether”.

 

Các tài liệu viết:

 

“Phía bị đơn đã liên tục tiếp cận các công ty New York để nhờ họ hỗ trợ thực hiện mục tiêu kinh doanh, trong đó có cả ra tuyên bố về hoạt động của nền tảng giao dịch Bitfinex và việc Tether được bảo chứng về tiền mặt; và sang đến tận 2019, phía bị đơn đã mở tài khoản giao dịch tại ít nhất một công ty tiền điện tử có đăng ký trụ sở tại New York.”

 

Văn phòng Tổng chưởng lý New York hồi cuối tháng 4 đã gửi cáo trạng chống lại Bitfinex và Tether, cáo buộc sàn giao dịch cố tình giấu việc bị thất thoát 850 triệu USD bằng cách mượn tiền từ Tether.

 

Ngay sau đó, sàn cho biết sẽ phát hành một đồng tiền điện tử riêng tên mã là LEO với tổng cung 1 tỉ USD để bù đắp cho khoản thiếu hụt này. Bitfinex sau đó sẽ dùng doanh thu để mua lại và đốt LEO cho đến khi thu hồi toàn bộ.

 

Theo CoinDesk

Tag:
Chính quyền New York tuyên bố có bằng chứng cho thấy Bitfinex và Tether hoạt động tại thành phố đến tận năm 2018
Chưa có đánh giá.