Crypto là “cuộc cách mạng của con người”, nhận định của nhà đầu từ nổi tiếng Michael Novogratz

Cập nhật: 11/05/2018 503 Lượt xem

“Đây đúng là một cuộc cách mạng của con người”, phát biểu của Michael Novogratz, đài phát thanh Galaxy Digital, nói với công chúng ở Fluidity Summit, Williamsburg, Brooklyn vào thứ 5.

Ông nói thêm:

“Chúng ta chưa bao giờ thấy một thị trường mania (tăng giảm giá mạnh) dẫn đầu bởi ngành bán lẻ trước đây”

Tuy nhiên Novogratz nói về chuyện các nhà đầu tư tổ chức nhúng tay vào cryptocurrency sau sự đột phá về giá cuối năm ngoái. Novogratz đã bắt đầu câu chuyện bằng cách nhắc đến sự bắt đầu của chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto với trọng trách tìm kiếm và cập nhật các assets Blockchain có mức thanh khoản lớn nhất.

“Tôi hi vọng sự bắt đầu của việc thể chế hóa crypto như một loại tài sản, bởi problems lớn cần một khoản vốn lớn”.

Và Novogratz tin rằng tác động của crypto sẽ xảy ra ở đường phố, nơi những người bình thường làm những việc như thuê phòng, lái xe và trả tiền để làm việc gì đó.

“Cuộc cách mạng phi tập trung sẽ có tác động lớn nhất đối với ngành bán lẻ”, ông nói; nhưng để đạt được điều đó, nó cần sự đầu tư mạnh mẽ từ các tổ chức lớn.

Dựa vào các cuộc họp gần đây với các nhân viên tại Deutsche Bank, Sở giao dịch chứng khoán New York và Goldman Sachs, Novogratz cho biết ông tin rằng nó sẽ xảy ra – vào năm nay.

“Có 3 xa lộ mà tất cả các bạn cần đi theo,” ông ấy nói trước 700 người.

Đầu tiên, khoa học máy tính, ông đã cố gắng để ngồi với các kỹ sư máy tính của mình và làm theo nền tảng kỹ thuật của ngành công nghiệp. Ông trích dẫn hai thách thức kỹ thuật, mở rộng quy mô và cân bằng hợp lý giữa tốc độ và bảo mật.

“Chúng tôi có đặt cược cho EOS vì tôi nghĩ mọi người thích tốc độ và sự tiện lợi. Chúng tôi cũng đặt cược cho Ethereum“, bởi vì nó có nhiều nhà phát triển nhất, ông nói. “Chúng ta không cần 100 blockchains.”

Ông cũng cho biết trực giác của ông nói với ông rằng các vấn đề về cân bằng an ninh và mở rộng quy mô mạng sẽ được giải quyết.

Thứ hai, ông hướng đến nền kinh tế Token, nói rằng: “Đó là những đồng tiền thú vị.”

Novogratz nói rằng các nhà đầu tư chưa suy nghĩ sâu sắc về những đồng tiền mới.

“Năm 2018 là một năm quan trọng bởi vì hầu hết chúng ta là nhà đầu tư, bao gồm cả tôi, không nghĩ đủ về cách các Token này hoạt động như thế nào? Và tại sao chúng lại có giá trị?”

Thông thường, nếu một giao thức không đưa ra lý do cho người mua và người bán để giữ một Token, giá trị của nó sẽ giảm về 0.

Ông cho rằng, ví dụ, một giao thức phân quyền ridesharing, rất nhiều riders và drivers sẽ nắm giữ một lượng nhỏ Token như một sự đầu tư có tính toán.

Token chính là tương lai về số lượng rides Token có thể có”, ông nói. Khi giao thức phát triển, nó sẽ mất ít hơn một Token để mua một ride (hiểu như một quyền) và giá trị của Coin sẽ tăng. “Mặc dù đó là suy đoán về tương lai, nhưng nó giống như vốn chủ sở hữu hơn.”

Cuối cùng, ông đã đề cập đến các nhà đầu tư tổ chức. “Các tổ chức bắt đầu có động thái,” ông nói thêm ông đang cầu nguyện mỗi đêm rằng những người chơi chủ chốt sẽ tham gia vào trò chơi lưu ký để làm cho mọi việc có thể diễn ra.

“Chúng tôi cần lưu ký để đạt đến đỉnh cao”, ông nói thêm rằng chương trình hưu trí của các nhân viên nhà nước ở Wisconsin (ví dụ) sẽ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng một tổ chức lưu ký start-up.

“Có ba xa lộ và các xe tải đang di chuyển trên cả ba xa lộ”, ông nói với đám đông, kết luận:

“Tôi đang phấn khích với năm nay hơn so với năm ngoái.”

Theo CoinDesk

Crypto là “cuộc cách mạng của con người”, nhận định của nhà đầu từ nổi tiếng Michael Novogratz
Chưa có đánh giá.