'Dòng tiền khổng lồ': Lithuania lo ngại về ICO, giao dịch tiền điện tử

Cập nhật: 07/10/2018 303 Lượt xem

Các nhà chức trách Lithuania đã tổ chức một cuộc hội thảo kiểm tra “các mối đe dọa và lợi ích tiềm năng” của việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cho nền kinh tế của đất nước, một thông cáo báo chí được đưa ra hôm thứ Tư, ngày 3 tháng 10 trong bối cảnh cuộc điều tra đang diễn ra.Dịch vụ điều tra tội phạm tài chính (FCIS) đã tổ chức cuộc họp, bao gồm đại diện từ các bộ của chính phủ, ngân hàng trung ương và Tổng công tố viên. Theo thông cáo báo chí, tập hợp cho thấy rằng Lithuania xử lý doanh thu “khổng lồ” từ tiền điện tử đến fiat.

Antonio Mikulsk, người đứng đầu FCIS, cho biết:

"Tiền ảo có dòng tiền khổng lồ, nhưng (có) lo lắng về việc chuyển đổi chúng thành đô la và euro càng nhanh càng tốt, (và) để lại tiền ảo càng nhanh càng tốt."

Lithuania đã cam kết tạo ra một môi trường pháp lý được chính thức hóa cho tiền điện tử và các sản phẩm liên quan, ghi nhận những lợi ích đến từ việc áp dụng một phương pháp thực hành cho ngành công nghiệp này.

Bây giờ, các nhà chức trách lưu ý rằng khối lượng doanh thu ICO cao - 500 triệu euro (khoảng 576 triệu đô la) trong vòng mười tám tháng qua - các cuộc gọi cho các cơ chế chống lừa đảo khó khăn hơn.

"Theo số liệu của ICO, Lithuania là một trong những nhà lãnh đạo thế giới và cho thấy mức tăng trưởng cao nhất, 305 phần trăm từ khắp nơi trên thế giới", phó giám đốc FCIS Mindaugas Petrauskas bổ sung, trích dẫn dữ liệu từ công ty tư vấn địa phương Versli Lietuva.

FCIS đồng thời kiểm tra vai trò của các ngân hàng trong việc xử lý các giao dịch mã hóa với khối lượng cao từ các sàn giao dịch, lưu ý rằng bất kỳ giao dịch đơn nào trên € 80,000 (khoảng $ 92,200) phải được điều tra, cửa hàng tin tức Lithuania Delfi báo cáo ngày 5 tháng 10.

Các ngân hàng khu vực khác nhau tham gia vào cuộc điều tra, bao gồm SEB Bank, Swedbank và Danske Bank. Tổng số tiền của các giao dịch trao đổi mật mã từ năm 2017 đến năm 2018 đứng ở mức 661 triệu euro (khoảng 762 triệu đô la) vào thời điểm dữ liệu được công khai, Delfi lưu ý.

"Một khoản tiền như vậy đã gây ra một nghi ngờ nhất định", Petrauskas nói về ngưỡng € 80.000, trong đó bao gồm khoảng 500 cá nhân và 100 thực thể kinh doanh.

 

Theo Cointelegraph

'Dòng tiền khổng lồ': Lithuania lo ngại về ICO, giao dịch tiền điện tử
Chưa có đánh giá.