Ethereum Classic (ETC) nâng cấp giao thức mạng để đảm bảo quá trình khai thác vẫn ổn định

Cập nhật: 31/05/2018 481 Lượt xem

Ethereum Classic (ETC) hiện đã thực hiện thành công việc nâng cấp giao thức để đảm bảo việc khai thác vẫn khả thi trong tương lai, theo dữ liệu của ETC Block Explorer ngày 29 tháng 5.

Cú fork, được gọi là ECIP-1041, đã loại bỏ cái gọi là ” Bomb Khó khăn” tính năng từ mạng ETC tại khối 5,900,000. ‘Quả bom’ là một thành phần của mã Ethereum (ETH) ban đầu được thiết kế để tăng cấp số nhân sự khó khăn trong việc khai thác đến mức nó sẽ trở nên chậm chạp, do đó kích hoạt sự cần thiết phải chuyển sang một thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Tính năng này thường được gọi là ‘Kỷ băng hà Ethereum’, bởi vì về cơ bản nó sẽ ‘đóng băng’ các khối xác thực.

Ethereum Classic được hình thành sau khi Ethereum hard fork từ blockchain gốc trong năm 2016 qua những bất đồng về cách xử lý hack DAO.

Việc nâng cấp giao thức ECIP-1041 sẽ không dẫn đến AirDrop, cũng như không tạo ra một Token mới.

Về phần mình, vào tháng 10 năm 2017, Ethereum đã hành động để trì hoãn bom khó khăn này một năm, vì Quỹ tiếp tục đặt nền tảng cho việc chuyển đổi sang hệ thống PoS hỗn hợp của nó, Casper.

Khi Ethereum chuyển sang PoS, mạng lưới của ETC – được cho là không có kế hoạch chuyển đổi sang PoS – có khả năng hy vọng kế thừa một phần đáng kể của hashpower khai thác dành riêng cho ETH ở dạng hiện tại của nó.

Cuộc tranh luận PoS-PoW tiếp tục phân chia cộng đồng mật mã. Chỉ trong tuần này, một nhà nghiên cứu người Brazil đã tính toán rằng có thể mất 55 triệu đô la để hack mạng Ethereum Classic để kiếm lợi nhuận 1 tỷ đô la, cho rằng thuật toán PoW của mạng dễ bị tấn công 51% hơn so với giả định trước đó.

theo cointelegraph

biên soạn bởi AnhReviewICO

Ethereum Classic (ETC) nâng cấp giao thức mạng để đảm bảo quá trình khai thác vẫn ổn định
Chưa có đánh giá.