Facebook chính thức bắt đầu cuộc chơi Blockchain, dẫn đầu bởi thành viên hội đồng quản trị của Coinbase.

Cập nhật: 10/05/2018 490 Lượt xem

David Macus, người điều hành Facebook Messenger app đang tìm kiếm và khám phá các ứng dụng mà công nghệ Blockchain có thể đem lại, theo CNBC report ngày 8/5.

Ông nói: “Tôi đang thành lập một nhóm để tìm ra đòn bẩy thúc đẩy thêm sự phát triển của Facebook dựa trên công nghệ Blockchain”

Mascus là người điều hành Messenger của Facebook gần 4 năm. Vào tháng 12 năm ngoái, ông tham gia vào hội đồng quản trị của Coinbase, công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua bán các đồng tiền điện tử. Facebook, tuy nhiên, chưa tiết lộ họ đang quan tâm tới Blockchain ở mức nào.

Động thái thể hiện rõ nét hơn khi Facebook sẽ thay đổi cấu trúc nhóm sản phẩm. Kể từ giờ, công ty sẽ triển khai 3 nhóm riêng: “nhóm các ứng dụng, nhóm dịch vụ trọng tâm, nhóm phát triển công nghệ” theo Recode.

Vào tháng 1, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết anh sẽ xem xét các loại tiền kỹ thuật số để khám phá tiềm năng của nó trong việc trao quyền cho các cá nhân. Anh nhấn mạnh rằng sức mạnh của các hệ thống phi tập trung như tiền điện tử có thể giúp lấy đi sức mạnh từ hệ thống tập trung và chia sẻ nó với các cá nhân.

Vào tháng 1/2018, Facebook đã đưa ra lệnh cấm quảng cáo đối với tiền điện tử và các sự kiện huy động vốn (ICO). Lệnh cấm làm cho rất nhiều người ngạc nhiên bởi vì người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử. Zuckerberg được cho là muốn nghiên cứu để tìm ra sự phi tập trung của tiền điện tử có thể trao quyền gì cho cá nhân và “cách tốt nhất để áp dụng chúng trong các dịch vụ”.

Facebook chính thức bắt đầu cuộc chơi Blockchain, dẫn đầu bởi thành viên hội đồng quản trị của Coinbase.
Chưa có đánh giá.