Giám đốc điều hành MT.Gox-Mark Karpeles tranh chấp vụ kiện gian lận của Hoa Kỳ

Cập nhật: 28/08/2018 424 Lượt xem

Mark Karpeles đã kêu gọi một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ ở bang Illinois để bác bỏ một vụ kiện gian lận được đưa ra bởi các khách hàng cũ của việc trao đổi bitcoin hiện tại không còn tồn tại. Gox, bằng cách nhấn mạnh rằng tòa án Hoa Kỳ không có thẩm quyền cá nhân đối với ông ở Nhật Bản.

Đại diện của Mark Karpeles nói với Thẩm phán Tòa án Quận Gary Gary Feinerman rằng bị đơn của họ không có đủ quan hệ tại Illinois, cũng như ông không tiến hành bất kỳ doanh nghiệp nào trong tiểu bang để biện minh cho vụ kiện từ các khách hàng cũ bất mãn trong tiểu bang đã cáo buộc cựu Mt. Giám đốc điều hành của Gox về chuyển đổi, sơ suất và gian lận, theo Law360.

Các cáo buộc liên quan đến sự phá sản của Mt.gox là kết quả của việc hacking và bị cáo buộc tham ô trong năm 2014. Vào thời điểm đó, Mt Gox mất khoảng một triệu bitcoin, trị giá khoảng 400 triệu đô la vào thời điểm đó và gần 7 tỷ trong giá hiện tại.

Một quốc gia Pháp sống ở Nhật Bản, Karpeles phải đối mặt với một tuyên bố mặc định chống lại ông sau khi Thẩm phán Feinerman chỉ đạo tòa án để đặt tên cựu Giám đốc điều hành là bị đơn trong vụ kiện khách hàng vào thứ Hai ngày 13 tháng 8. Karpeles đã cho đến thứ Sáu, ngày 24 tháng 8, để phản đối yêu cầu nhập cảnh mặc định cho một buổi điều trần sẽ được tổ chức vào ngày thứ Ba 28 tháng 8. Vào ngày hết hạn, luật sư cho Karpeles đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện, tuyên bố rằng ông ta không có ‘số liên lạc tối thiểu’ ”Của các mối quan hệ được thiết lập trong tiểu bang.

Trong một đoạn trích từ chuyển động của mình để bác bỏ những tuyên bố chống lại ông, luật sư của ông nói:

“Ông. Karpeles rõ ràng khẳng định rằng Tòa án này thiếu thẩm quyền cá nhân đối với ông và bảo toàn sự phản đối và tranh luận này cho tất cả các mục đích… Bởi vì Tòa án này thiếu quyền hạn cá nhân đối với ông Karpeles, việc tố tụng chống lại ông phải được bãi miễn mà không bị giới hạn mục nhập của bất kỳ mặc định nào. ”

“Nguyên đơn chịu trách nhiệm thiết lập quyền tài phán cá nhân,” Karpeles nói trong chuyển động của mình trong khi tranh luận rằng ông không nên được đặt tên trong bộ đồ. “Chăn, xác nhận conclusory rằng tòa án này có thẩm quyền cá nhân là không đủ.”

“[Ông ấy đã không] cố ý hướng các hoạt động của mình ở trạng thái diễn đàn hoặc cố ý tận dụng đặc quyền kinh doanh ở bang đó,” luật sư của Karpeles tranh luận thêm, “[] cũng không bị cáo buộc thương tích phát sinh từ diễn đàn liên quan đến bị cáo hoạt động. ”

Trong khi đó, Người được Mt.gox ủy thác  Nobuaki Kobayashi – người giám sát quy trình hoàn trả khách hàng – đã đưa ra một hệ thống nộp đơn yêu cầu trực tuyến vào tuần trước để khách hàng đăng ký yêu cầu rút tiền tại Mt. Gox bốn năm trước. Bất động sản hiện đang nắm giữ 137.891 bitcoin, một ít hơn $ 950 triệu giá trị tại thời điểm báo chí. Các chủ nợ của trao đổi đã vạch ra kế hoạch trả nợ đã sửa đổi hồi đầu tháng này. Danh sách tất cả các khiếu nại được chấp nhận và bị từ chối – được nộp trước hạn chót vào ngày 22 tháng 10 năm 2018 – sẽ được người được ủy thác tiết lộ vào ngày 24 tháng 1 năm 2019.

Theo CCN

Giám đốc điều hành MT.Gox-Mark Karpeles tranh chấp vụ kiện gian lận của Hoa Kỳ
Chưa có đánh giá.