Giám đốc IMF Christine Lagarde: Các ngân hàng trung ương nên "xem xét" phát hành tiền tệ kỹ thuật số

Cập nhật: 14/11/2018 1.549 Lượt xem
Giám đốc điều hành và Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Christine Lagarde, đã kêu gọi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số.

Theo Lagarde, nhà nước có vai trò trong việc bơm tiền vào nền kinh tế kỹ thuật số và do đó, cần thiết phải 'xem xét khả năng phát hành tiền kỹ thuật số'. Ban đầu được báo cáo bởi BBC, người đứng đầu IMF đã vạch ra những lợi ích khác nhau mà sẽ xuất hiện từ một động thái như vậy trong một bài phát biểu tại Singapore.

“Lợi thế là rõ ràng. Thanh toán của bạn sẽ là ngay lập tức, an toàn, giá rẻ và có khả năng bán vô danh… Và các ngân hàng trung ương sẽ giữ chân vững chắc trong các khoản thanh toán, ”Lagarde nói.

Trích dẫn ví dụ về các ngân hàng dự trữ ở các nước như Thụy Điển và Canada, nơi các ngân hàng trung ương (CBDC) đang được xem xét nghiêm túc, Lagarde nói thêm rằng động thái đó sẽ không chỉ làm cho giao dịch an toàn hơn mà còn phổ biến hơn và rẻ hơn.

Bảo mật nâng cao
Per Lagarde, thực tế rằng CBDCs sẽ là trách nhiệm của nhà nước trái ngược với tiền điện tử hiện tại sẽ làm cho các loại tiền kỹ thuật số đó an toàn hơn. Điều này là do các chính phủ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi đến mức tối đa có thể để đảm bảo an ninh của họ.

"Các công ty tư nhân có thể đầu tư ít hơn vào an ninh trong phạm vi họ không đo lường toàn bộ chi phí cho xã hội của một thất bại thanh toán," Lagarde cảnh báo liên quan đến tiền điện tử hiện có.

Lời kêu gọi của Lagarde rất thú vị khi tổ chức tài chính mà bà đứng đầu gần đây đã bày tỏ sự nghi ngờ về kế hoạch của Quần đảo Marshall về việc phát hành tiền điện tử quốc gia. Theo báo cáo của CCN, IMF đã lập luận rằng tiền điện tử được nhà nước lập kế hoạch được gọi đơn giản là Chủ quyền (SOV) sẽ nâng cao tính toàn vẹn tài chính và rủi ro kinh tế vĩ mô của đảo Thái Bình Dương.

https://twitter.com/CryptoCoinsNews/status/1039589938835152903

Thay đổi trái tim
Trong khi cô ban đầu hoài nghi về tiền điện tử, Lagarde đã nóng lên từ công nghệ non trẻ. Đầu năm nay theo báo cáo của CCN, người đứng đầu IMF lưu ý rằng tiền điện tử đã giảm chi phí của việc thực hiện các giao dịch tài chính và do đó đặt ra một mối đe dọa cho hệ thống tài chính truyền thống.

"Cách thức mà các công nghệ mới đang làm giảm chi phí để giao dịch tài chính dễ tiếp cận hơn, ngay cả với số lượng rất nhỏ ... Tôi nghĩ nó đã gây rối rất lớn", Lagarde cho biết vào thời điểm đó.

Liên quan đến nhận thức tiêu cực rằng tiền điện tử đã kiếm được trong một số quý do tính chất ẩn danh của họ, Lagarde cũng đã được chứng minh là đứng đầu. Trong khi thừa nhận rằng có một nhu cầu cho một mức độ quy định trong lĩnh vực này, người đứng đầu IMF đã cẩn thận để cảnh báo rằng nhu cầu này không đi quá mức. Trong một bài đăng trên blog khoảng bảy tháng trước, Lagarde kêu gọi các quy định tiền điện tử sẽ giảm thiểu rủi ro trong khi khuyến khích sự đổi mới.
Giám đốc IMF Christine Lagarde: Các ngân hàng trung ương nên "xem xét" phát hành tiền tệ kỹ thuật số
Chưa có đánh giá.