Hơn 8 triệu đô của 2600 nhà đầu đã thiệt hại khi tham gia một dự án ICO “Tàu kho báu bị đắm” ở Hàn Quốc

Cập nhật: 04/09/2018 490 Lượt xem

Hàng triệu đô la được ước tính đã bị các nhà đầu tư đánh chìm khi đầu tư vào một ICO tìm kiếm một phần của  “con tàu kho báu của Nga” của một công ty săn tìm kho báu của Hàn Quốc.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, có khoảng 2,600 người đầu tư khoảng 9 tỷ won hoặc hơn 8 triệu USD vào tập đoàn Shinil, tuyên bố đã phát hiện một con tàu đắm có vàng trị giá 130 tỷ USD.

Theo báo cáo ban đầu của The Korea Herald, các nhà đầu tư cũng đổ tiền vào một mã thông báo được gọi là Shinil Gold Coin mà công ty Hàn Quốc tuyên bố sẽ được hỗ trợ bởi kho báu từ đống đổ nát của tàu chiến Nga được gọi là Dmitrii Donskoi. Tàu chiến của Nga đã bị mắc cạn ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc bởi phi hành đoàn của cô sau những thiệt hại nghiêm trọng trong trận chiến với người Nhật trong cuộc chiến tranh Nga-Nhật 1904-1905.

Có thể có nhiều nạn nhân hơn ở đó
Theo cảnh sát, các khoản lỗ của nhà đầu tư có thể lớn hơn do các ước tính mà họ đã đưa ra chỉ dựa trên các tài khoản giao dịch mà họ đã quản lý để theo dõi.

“Nếu chúng tôi tìm thấy nhiều tài khoản liên quan hơn hoặc xác nhận các trường hợp mà các nhà đầu tư sử dụng tiền mặt, số tiền có thể tăng lên”, đơn vị điều tra tội phạm tinh vi của Cơ quan cảnh sát Metropolitan Seoul cho biết.

Cũng có khả năng số nạn nhân có thể giảm theo cảnh sát Seoul: “Số nạn nhân có thể xuống, tuy nhiên, nếu chúng tôi loại trừ trường hợp cùng một người chuyển tiền bằng các tài khoản khác nhau.”

Theo báo cáo của CCN, kế hoạch của Tập đoàn Shinil để tiến hành ICO đã được công bố vào giữa tháng 7 sau khi công ty đăng tải video trên YouTube cáo buộc tìm thấy đống đổ nát của tàu chiến Nga có chứa 200 tấn vàng và 5,500 hộp vàng thanh. Sự nghi ngờ ngay lập tức xuất hiện chủ yếu vì đây không phải là lần đầu tiên phát hiện ra tàu chiến Nga.

Ví dụ, vào cuối thế kỷ, đã có báo cáo rằng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đại dương Hàn Quốc, đã được ký hợp đồng bởi công ty xây dựng Dong Ah Construction Industrial Co., đã tìm thấy con tàu đắm Dmitrii Donskoi. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Đại dương của Hàn Quốc cũng đã tuyên bố tương tự vào năm 2003.

Cũng đáng ngờ là việc Shinil Group không áp dụng cho các quyền lợi cứu hộ của mảnh vỡ tàu tuần dương Nga từ Bộ Hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc. Và bên cạnh việc chỉ mới được thành lập một tháng trước khi phát hiện ra, Shinil Group cũng bí mật khi nó hoạt động mà không có trang web, thiếu tài khoản truyền thông xã hội và không có giấy trắng.

Điều tra do đó đã được đưa ra và điều này lên đến đỉnh điểm trong CEO của Shinil Group, Choi Yong-seok, bị cấm rời khỏi đất nước và văn phòng của công ty bị cảnh sát Seoul tấn công vào đầu tháng trước.

Theo CCN 

Hơn 8 triệu đô của 2600 nhà đầu đã thiệt hại khi tham gia một dự án ICO “Tàu kho báu bị đắm” ở Hàn Quốc
Chưa có đánh giá.