Khối lượng giao dịch trên các sàn Crypto đã giảm mạnh nhất kể từ năm 2017

Cập nhật: 05/02/2019 421 Lượt xem
Tag:

Thị trường crypto đầu năm 2019 vẫn chưa thể ghi nhận sự tăng trưởng, khi mà khối lượng giao dịch trên các sàn crypto đã giảm mạnh, với số lượng giao dịch ghi nhận thấp nhất kể từ năm 2017, theo một bản báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu blockchain Diar vào ngày 4 tháng 2.


Khối lượng tại sàn Binance cũng giảm đáng kể, vói việc giao dịch cặp BTC/USD giảm hơn 40% so với tháng 12 năm 2018

 

Trên sàn Coinbase, tình hình cũng không khá khẩm hơn khi khối lượng giao dịch BTC/USD cũng đã giảm thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017, dừng quanh mốc 1 tỷ $

/pic/blog/images/636849969366220461.png

Khối lượng giao dịch sàn Coinbase. Nguồn: Diar

 

Bản báo cáo này được đưa ra sau khi CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã đưa ra tuyên bố rằng sàn này không lo lắng về việc khối lượng giao dịch sụt giảm, bởi Binance vẫn duy trì được khối lượng giao dịch vượt xa “2 đến 3 năm trước”.
 

Cũng trong tháng 12 vừa rồi, một bản báo cáo do Blockchain Transparency Institue (BTI) cung cấp đã cho biết rằng top 25 đồng coin cặp BTC ( ví dụ Neo/BTC, ICX/BTC v.v..) có khối lượng cao nhất trên CoinMarketCap đều được thổi khối lượng giao dịch bằng “wash trading” ( chỉ hành vi tự mua tự bán. Hành vi này được thực hiện chủ yếu trên 2 sàn Huobi và HitBTC. Sàn giao dịch Hàn Quốc Bithump cũng nằm trong tầm ngắm, khi bị phát hiện wash trading trên những đồng Monero, Dash, Bitcoin Gold và ZCash
 

Mặc dù vậy, Diar cũng đã đưa ra một phân tích cho thấy, số giao dịch trên chain của Ethereum (ETH) đã đạt mức cao nhất vào tháng 12 năm 2018. Điều này cho thấy sự tích cực trong hoạt động của cộng đồng Ethereum. Khi giá đi xuống, chúng ta tập trung vào công nghệ và ứng dụng.

Tag:
Khối lượng giao dịch trên các sàn Crypto đã giảm mạnh nhất kể từ năm 2017
Chưa có đánh giá.