Lý do không nên nghe theo Warren Buffet về Bitcoin

Cập nhật: 09/05/2018 518 Lượt xem

Một câu nói nổi tiếng khắp phố Wall một thời: “khi Warren Buffet nói, mọi người phải lắng nghe.” Bây giờ Phố Wall tốt hơn là không nên nghe, nếu họ không muốn đi vào dĩ vãng nhanh hơn Kodak hay Blockbuster. Đặc biệt là nhận định về các đồng tiền mã hóa, điển hình như Bitcoin.

Các phương tiện truyền thông đang đăng tin một cách dồn dập những phát biểu được cho là không mang nhiều ý nghĩa từ ​​Warren Buffet, Munger và Bill Gates về Bitcoin. Những sự quan sát không có ý nghĩa, những nhận định sai, tuy rất phổ biến, nhưng không chính xác, những ý kiến trái chiều giữa “công nghệ đằng sau Bitcoin” – rất tiềm năng và cả phố Wall đều thích – và phần còn lại là toàn bộ cộng đồng tiền kỹ thuật số, bị mặc định là rất xấu hoặc thậm chí phải nhận cả những lời lăng mạ.

Liệu cộng đồng tiền mã hóa có nên đáp trả lại bằng những lời không hay của họ?

Không, chúng ta có lẽ không nên. Vì họ đang dần dần trở thành quá khứ với tốc độ tăng trưởng của tiền mã hóa mà họ không thể hiểu được. Bên cạnh đó, họ không biết gì về Bitcoin. Nó giống như việc yêu cầu một cầu thủ bóng bầu dục thực hiện một bài múa Ba-lê.

Bitcoin áp dụng công nghệ Blockchain đầu tiên, hoạt động mở, dựa trên hệ thống thanh toán ngang hàng, mà không có trung gian và gần như không có điểm yếu, nó kết hợp “quy mô khắp thế giới, tự hoạt động, hệ thống tin cậy và bất biến”, chống lại sự giả mạo, nó có khả năng chống lại sự thao túng chính trị, tồn tại bằng sự đồng thuận và có tính năng của tiền và tất cả những sự phi thường này cùng nhau sẽ thay đổi thế giới chúng ta đang sống và sẽ là xương sống của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sắp tới này.

Họ đã và đang phát triển trong một hệ thống dựa trên sự giam giữ, kiểm soát, những chuỗi trung gian, giám sát, tập trung sự tin tưởng cho một đối tượng thứ 3. Bitcoin không như vậy. Bitcoin giống như một người ngoài hành tinh với họ.

Lần cuối cùng Warren Buffet kiếm được một số tiền lớn là vào lúc xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008. Khi hàng triệu người mất đi khoản tiền tiết kiệm của họ cũng như sự kỳ vọng cho một cuộc sống tương lai vương giả, Buffet đã kiếm được hơn 10 tỷ đô la. Điều này không hoàn toàn nói lên ông là một nhà đầu tư vĩ đại:

Buffet nói với CNBC sau khi đầu tư 5 tỷ đô la vào Goldman Sachs. Và chắc hẳn chính phủ Mỹ đã làm điều đó.

Vì vậy, bạn thấy đấy, bạn không cần phải là một nhà tiên tri để quyết định mua cổ phiếu của các công ty mà bạn biết sẽ được cứu bằng tiền của nhà nước khi bạn là bạn thân của Tổng thống, Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch cục dự trữ liên bang và họ chắc chắn có thể đảm bảo điều đó cho bạn. Có rất ít người ở Phố Wall, người có thể thân thiết với chủ nghĩa tư bản như Warren Buffet.

Bitcoin ở vị trí cao như một biểu tượng chống lại tất cả những điều đó. Rõ ràng ông ấy không thích nó.

Với sự không đồng lòng của Buffet, ngược lại, chúng ta phải tự hào. Cộng đồng Crypto luôn thấy rõ một thế giới khác đang tới, chúng ta hy vọng sẽ trở thành một chủ nghĩa tư bản phi tập trung, cởi mở, tin cậy và dân chủ dựa trên những đồng tiền trung thực (giống như Bitcoin).

Vì vậy, thông điệp ở đây không phải là cho những “Buffet” của thế giới này, nó là dành cho cộng đồng mã hóa của các nhà công nghệ trẻ và các doanh nhân. Đó là một kháng cáo để ngừng cãi nhau về công nghệ này tốt hơn công nghệ kia. Đừng lãng phí thời gian của bạn trong các trận chiến nội bộ chỉ làm chậm tiến độ. Đây không phải là tôn giáo hay giáo điều. Hãy làm những điều để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, một thế giới tốt đẹp hơn. Tiếp tục làm cùng nhau để cải thiện các trụ cột cơ bản của Bitcoin: (i) phi tập trung và cởi mở thực sự (ii) một hệ thống của sự tin cậy và bất biến, miễn nhiễm với sự cưỡng chế, kiểm duyệt, tao túng chính trị và giả mạo (iii) mã hóa, mật mã. Bất cứ điều gì được áp dụng theo cách này, thì kết quả sẽ mang lại tiến bộ cho nhân loại.

Những “Buffet” của thế giới này sẽ sớm đi vào dĩ vãng, câu hỏi chỉ còn là khi nào chứ không nằm ở chữ nếu. NYSE và NASDAQ Blue Chips sẽ bắt đầu mã hóa cổ phiếu của họ trên sàn giao dịch tiền mã hóa, khi không có thêm IPOs nhưng chỉ có STOs, khi các công ty VC sẽ mang những danh mục kém thanh khoản của họ tới các sàn giao dịch tiền mã hóa và khi – chỉ trong một vài năm kể từ bây giờ – tiền mã hóa sẽ là một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la, sau đó Berkshire Hathaway sẽ làm những gì Goldman Sachs đang làm ngày hôm nay, thành lập một công ty hay đầu tư một khoản lớn vào tiền điện tử.

Và trớ trêu thay, họ không thể không mua Bitcoin.

 

Theo Cointelegraph

Lý do không nên nghe theo Warren Buffet về Bitcoin
Chưa có đánh giá.