Morgan Stanley: Bitcoin là một cấp đầu tư tổ chức mới

Cập nhật: 02/11/2018 1.420 Lượt xem
Có một sự quan tâm ngày càng tăng về bitcoin và các đồng tiền điện tử khác giữa các nhà đầu tư tổ chức trong khi dường như có sự thờ ơ trong số lượng người mua lẻ hoạt động trong không gian.

Như vậy, bitcoin và altcoins bây giờ là một lớp đầu tư thể chế mới từ năm 2017, theo nghiên cứu mới từ ngân hàng lớn của Mỹ Morgan Stanley.

Trong báo cáo có tiêu đề “Bitcoin giải mã: Dạy ngắn gọn và ngụ ý” và ngày 31 tháng 10, bộ phận nghiên cứu của ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã đưa ra tổng quan về sáu tháng cuối cùng của bitcoin và đưa ra những hiểu biết về xu hướng quan sát được. Báo cáo mới này phục vụ như là một bản cập nhật cho một báo cáo trước đó được công bố vào tháng 12 có tiêu đề “Bitcoin Decrypted: Một hướng dẫn và ý nghĩa ngắn gọn”.

Các phát hiện nhấn mạnh sự quan sát của các nhà nghiên cứu về báo cáo được mô tả như luận án biến đổi nhanh của thị trường, bao gồm việc phát triển các nhận thức về bitcoin vì nó được đưa vào lưu thông là “tiền điện tử” trong năm 2009.

Sự nổi lên của Bitcoin & một hệ thống tài chính mới
Trong năm 2009, bitcoin được xem như là một sự thay thế khả thi đối với các nhóm ngân hàng lớn sau khi nó được phát hành lần đầu tiên thông qua phần mềm nguồn mở. Nó đã đạt được một như sau cult, và vào năm 2012, nó đã được trong sự chú ý của tin tức chính thống như các phương tiện giao dịch trong thị trường chợ đen trực tuyến khét tiếng gọi là thị trường đường tơ lụa. Vốn hóa thị trường ngày càng tăng của nó đã thu hút sự chú ý của các doanh nhân, các cá nhân theo định hướng kỹ thuật trên toàn cầu, các nhà hoạt động, nhà báo và các sáng kiến ​​mã hóa dựa trên blockchain theo sau những động thái của họ.

Bitcoin đã có thể cung cấp một cơ chế thanh toán phi tập trung sử dụng việc sử dụng sổ kế toán phân phối. Trong khi nó kêu gọi một số như một hệ thống mới có khả năng phá vỡ các mô hình kinh doanh hiện tại, nó cũng được chứng minh là một công cụ thực sự để tạo điều kiện cho các mối quan hệ kinh tế mới và các mối liên kết. Là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số, sổ kế toán phân phối giúp dễ dàng xử lý các giao dịch thanh toán bán lẻ như thương mại điện tử, thanh toán trực tiếp và giao dịch xuyên biên giới với chi phí thấp hơn và hậu cần khi so sánh với những gì thu được trong các tổ chức tài chính.

Trong khi nó vẫn được coi là đầu tư mang tính đầu cơ, nó đã được sử dụng như một cửa hàng có giá trị và được coi là phương tiện thanh toán tiềm năng trong thập kỷ tới. Tiến sĩ Zeynep Gurguc từ Imperial College London đã nói rằng các tiêu chí cần được hoàn thành để được tích hợp đầy đủ vào các hệ thống thanh toán bao gồm: khả năng mở rộng, khả năng sử dụng, quy định, biến động, ưu đãi và quyền riêng tư.

Báo cáo nhấn mạnh sự phát triển như ghi lại tất cả các giao dịch trên sổ cái vĩnh viễn, sự xuất hiện của các công nghệ mới và rẻ hơn bitcoin, biến động trên thị trường, khối lượng hacks, và dĩa cứng là mối quan tâm đã ảnh hưởng đến hệ sinh thái bitcoin.

Theo quan điểm này, thị trường con gấu đang thịnh hành cùng với sự suy giảm về giá đưa ra bitcoin và altcoins như là một “lớp đầu tư thể chế mới”, và đây là xu hướng trong năm qua.

Nghiên cứu trích dẫn bộ phận dịch vụ mật mã mới của Fidelity, đầu tư vào các công ty mật mã như Binance, và phê chuẩn pháp lý làm bằng chứng về sự gia tăng sự tham gia của các tổ chức tài chính tín dụng cho vay vào luận án thị trường.

Theo Morgan Stanley Research, một số nút thắt cổ chai mà khách hàng quan tâm đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm sự khác biệt về quy định, sự vắng mặt của các giải pháp giám sát được quản lý và thiếu các tổ chức tài chính đáng gờm hoạt động trong ngành.

Sự nổi lên của Stablecoins
Báo cáo cũng ghi nhận sự gia tăng dần dần của stablecoins crypto ổn định, mà nhiều hơn hoặc ít hơn bắt đầu vào năm 2017 nhưng đã nhanh chóng trong năm nay. Việc giảm giá tiền điện tử đã làm tăng tỷ trọng khối lượng giao dịch BTC của USDT. Trao đổi đã được sử dụng để giao dịch mật mã cho mật mã với tương đối ít tham gia vào việc buôn bán mật mã cho fiat.

Tuy nhiên, nghiên cứu không thấy tất cả các stablecoin tồn tại lâu dài. Những người sẽ sống sót rất có thể sẽ có chi phí giao dịch tương đối thấp, thanh khoản rất cao và cơ cấu quản lý rõ ràng.
Morgan Stanley: Bitcoin là một cấp đầu tư tổ chức mới
Chưa có đánh giá.