Ngân hàng bán lẻ lớn ở Ả Rập Saudi tham gia vào mạng lưới của Ripple

Cập nhật: 18/09/2018 584 Lượt xem

Ngân hàng thương mại quốc gia, ngân hàng được thành lập đầu tiên của Ả Rập Xê Út, đã trở thành tổ chức tài chính mới nhất tham gia RippleNet, mạng lưới chuỗi doanh nghiệp của Ripple.

Một thị trường khổng lồ về kiều hối quốc tế do số lượng công nhân nhập cư khá lớn, Vương quốc Ả Rập Saudi (KSA) đã nhìn thấy công nghệ thí điểm ngân hàng trung ương của Ripple để thanh toán quốc tế ngay lập tức. Với hơn 5 triệu khách hàng trên toàn thế giới, Ngân hàng Thương mại Quốc gia (NCB) đã theo sau ngân hàng trung ương tham gia RippleNet để cho phép thanh toán quốc tế gần như ngay lập tức với các ngân hàng đối tác quốc tế.

RippleNet là mạng lưới chuỗi doanh nghiệp của Ripple với hơn 100 tổ chức tài chính bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán, nhà điều hành chuyển tiền và các tổ chức tài chính khác sử dụng nền tảng thay thế SWIFT để thanh toán bù trừ giao dịch quốc tế gần thời gian thực.

Ngân hàng ban đầu sẽ kết nối với các tổ chức tài chính ở Bắc Mỹ và châu Á, bắt đầu từ Singapore, Ripple cho biết trong một thông báo.

Ripple coi KSA là một trong những nguồn kiều hối lớn nhất thế giới trong mười năm qua. Trích dẫn số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới, 37 tỷ USD tiền kiều hối được gửi đi từ nước này trong năm 2016, phần lớn từ dân số lao động nước ngoài vẫn duy trì trên 10 triệu vào năm 2018 bất chấp nền kinh tế Ả Rập lớn nhất.

“Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ phụ thuộc vào NCB, việc chuyển tiền hiệu quả và minh bạch hơn sẽ mang đến sự ổn định và giúp họ phát triển doanh nghiệp của họ nhanh hơn”, Ripple nói thêm.

Như CCN đã báo cáo hồi đầu tháng Hai, Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA) – ngân hàng trung ương defacto của vương quốc – đã trở thành tổ chức tiền tệ trung tâm đầu tiên trên thế giới tham gia RippleNet. Ngân hàng trung ương đã khởi xướng thí điểm giữa các ngân hàng khu vực sử dụng phần mềm chặn khối doanh nghiệp theo dõi xCurrent, Ripple.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương của Saudi Arabia và UAE đang đồng thời làm việc trên một cryptocurrency xuyên biên giới cho các giao dịch tức thời giữa hai nước.

Theo CCN

Ngân hàng bán lẻ lớn ở Ả Rập Saudi tham gia vào mạng lưới của Ripple
Chưa có đánh giá.