Nghị sỹ Mỹ kêu gọi cấm tiền điện tử, cho rằng nó chỉ là công cụ làm suy yếu quyền lực nước Mỹ

Cập nhật: 13/05/2019 407 Lượt xem
Tag:

Nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman lại một lần nữa kêu gọi ra lệnh cấm tiền điện tử, vì cho rằng nó đe doạ đến quyền lực ngoại giao của Mỹ và làm suy yếu pháp quyền nước này.

 

US Blockchain Investor Terpin Awarded Over $75 Million in SIM Swapping Case

 

Cụ thể, ông Sherman phát biểu rằng các nhà làm luật phải nhanh chóng “đánh phủ đầu” mối hoạ mang tên tiền điện tử và cấm người dân Mỹ đầu tư vào nó. Những đe doạ của tiền số xuất phát từ ảnh hưởng của nó lên đồng đô la, từ đó tác động tiêu cực lên ảnh hưởng địa chính trị của Mỹ trên quy mô toàn cầu.

 

“Phần lớn quyền lực quốc tế của chúng ta đến từ việc đồng đô la đang là đơn vị tiêu chuẩn trong giao dịch tài chính quốc tế. Trong khi đó, mục đích của tiền điện tử được công khai rõ ràng là tước bỏ quyền lực đó khỏi tay chúng ta.”

 

Vị nghị sĩ kế đó trình bày thêm về những ảnh hưởng tiêu cực của tiền số nếu chúng có ngày trở thành công cụ giao dịch toàn cầu, cho rằng một đồng tiền kỹ thuật số phi biên giới, phi tập trung sẽ có thể:

 

“…đặt chúng ta vào một tình thế mà những lệnh trừng phạt như lên Iran sẽ trở nên vô dụng.”

 

Ông Sherman kết thúc bài phát biểu của mình bằng việc cho rằng tiền điện tử sẽ không chỉ vô hiệu hoá sức mạnh ngoại giao của mình, mà sẽ còn đe doạ đến nguồn thu thuế và công tác hành pháp truyền thống – thay đổi cả tình hình đối nội lẫn đối ngoại của Mỹ.

 

Nghị sĩ Sherman trước đây đã từng một lần kêu gọi ban hành lệnh cấm công dân Mỹ mua hoặc đào tiền điện tử. Ông cũng cáo buộc những kẻ đứng đằng sau ICO là “lũ lang băm và lừa đảo luôn ôm mộng xây dựng những mô hình kinh doanh phi tập trung mới”.

 

Vào tháng 03/2018, trong phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ, ông còn gọi tiền điện tử “chỉ là thứ vớ vẩn”, với công dụng duy nhất là tiếp tay cho khủng bố và tội phạm.

Tag:
Nghị sỹ Mỹ kêu gọi cấm tiền điện tử, cho rằng nó chỉ là công cụ làm suy yếu quyền lực nước Mỹ
Chưa có đánh giá.