Nhà phát triển game Nexon liên kết với sàn giao dịch Bitstamp

Cập nhật: 09/07/2018 471 Lượt xem

Thông tin công khai vào cuối tháng 5 đã công khai thiết lập mối liên kết mạnh mẽ giữa Bitstamp và công ty  game  Nexon của Hàn Quốc, công ty được cho là đã mua lại sàn giao dịch này vào đầu năm nay.

Những tin đồn xuất hiện trở lại từ mùa xuân khi các nguồn tin chỉ ra rằng Nexon sẽ chi tới 500 triệu đô la cho Bitstamp, một trong những sàn giao dịch bitcoin lâu đời nhất trong ngành. Lời đồn về việc mua lại cũng đến vài tháng sau khi Nexon mua cổ phần lớn trong sàn Korbit với giá khoảng 80 triệu đô la vào tháng 9 năm 2017.

Business Insider sau đó đã báo cáo vào tháng Tư rằng Nexon đang đàm phán để mua lại Bitstamp với giá 350 triệu USD. Lee Jungheon, Giám đốc điều hành của Nexon Hàn Quốc, cho biết trong báo cáo rằng “Nexon Hàn Quốc không có liên quan gì đến việc mua lại Bitstamp” theo tờ Korea Herald.

Nhưng một tiết lộ của công ty do Nexon Group nắm giữ công ty NXC và thu được bởi CoinDesk cho thấy rằng một số loại thỏa thuận đã diễn ra. NXC, công ty mẹ của Nexon Group, là 98,28% thuộc sở hữu của nhà sáng lập Nexon Kim Jung-ju và gia đình ông.

Theo báo cáo, NXC sở hữu 100% công ty của Bỉ có tên NXMH B.V.B.A., một công ty tư vấn và đầu tư. NXHM B.V.B.A., với 99% quyền sở hữu, tạo ra Bitstamp Holdings N.V., cũng là một công ty của Bỉ, vào ngày 1 tháng 2 năm nay.

Báo cáo nói rằng Bitstamp Holdings N.V. đã mua 100% cổ phần của Bitstamp Japan Co., Ltd vào ngày 25 tháng 4.

Nhưng trong khi các tài liệu thiết lập một liên kết đến Bitstamp, thì không rõ liệu chúng có phải là một “sự mua lại” của Bitstamp do thiếu thông tin liên quan đến Bitstamp Japan Co., Ltd. Việc trao đổi được điều hành bởi Bitstamp Limited, có trụ sở tại Vương quốc Anh. và có văn phòng ở Luxembourg và New York.

Một đại diện của Nexon nói rằng Bitstamp Holdings không phải là nhà điều hành sàn giao dịch, và khi được hỏi về mối quan hệ đó, đại diện nói rằng họ “không thể tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào vào lúc này.” Bitstamp không đưa ra một phát ngôn chính thức nào về việc này.

Thúc đẩy phát triển trò chơi
Việc mua Bitstamp Japan Co., Ltd cũng theo sau một năm thiết lập kỷ lục cho Nexon. Công ty báo cáo doanh thu hơn 2 tỷ đô la cho năm 2017, tăng khoảng 28 phần trăm so với con số của năm trước.

Tuy nhiên, Nexon không phải là công ty chơi game duy nhất để mắt đến công nghệ Blockchain.

Gumi, một nhà sản xuất trò chơi di động có trụ sở tại Nhật Bản, đã ra mắt một quỹ đầu tư trị giá 30 triệu USD hồi đầu năm nay tập trung vào công nghệ. Và các công ty công nghiệp lớn như Ubisoft và Unity cũng đã có những động thái tương tự trong những tháng gần đây.

 

Các giám đốc điều hành của Nexon cũng đã nhận xét về công nghệ này trong quá khứ. Trở lại vào tháng 3, Owen Mahoney, Giám đốc điều hành chi nhánh tại  Mỹ của Nexon, trích dẫn blockchain trong một cuộc phỏng vấn với CNBC như một công cụ để cải thiện trải nghiệm của người chơi.

“Mọi người muốn tin tưởng những người khác trong các trò chơi mới, và công nghệ blockchain có thể giúp mang lại tiếng tốt đó qua các loại trò chơi khác nhau”, ông nói.

Nguồn: Coindesk

Nhà phát triển game Nexon liên kết với sàn giao dịch Bitstamp
Chưa có đánh giá.