OmiseGO là gì? Có nên đầu tư vào OmiseGO không? Giới thiệu về OmiseGO.

Cập nhật: 04/07/2018 2.384 Lượt xem

Giới thiệu về OmiseGO(OMG)
OmiseGO được thành lập vào năm 2013 và nổi bật trên Forbes như là một Fintech Rockstar, OmiseGO là một “câu trả lời cho vấn đề phối hợp cơ bản giữa các bên xử lý thanh toán, cổng thanh toán và tổ chức tài chính”. Nền tảng này, thay vì tập trung nhiều vào một đồng tiền crypto như bitcoin hoặc Dogecoin, cho phép người dùng của mình có quyền truy cập hassle-free vào Omisego Network & Digital Wallet Framework.

OmiseGO giải quyết vấn đề gì?
Thứ nhất
, OmiseGo muốn cung cấp một cách dễ dàng cho việc không bị ràng buộc để tham gia vào một xã hội không dùng tiền mặt. Điều này sẽ đạt được bằng cách sử dụng internet và nền tảng công nghệ của OmiseGO để giữ, nhận và gửi tiền điện tử với chi phí tối thiểu.
Vấn đề thứ hai mà OmiseGO muốn giải quyết được mô tả là vấn đề phối hợp cơ bản giữa các nhà xử lý thanh toán, các cổng và các tổ chức tài chính. Đây là những hệ thống thường đóng mà không có khả năng tương tác. Ví dụ, hãy thử gửi một người không có tiền tài khoản PayPal bằng PayPal. Cả hai bên cần phải được trên mạng PayPal để giao dịch diễn ra.

Nếu OmiseGO thành công, các hệ thống khép kín sẽ có thể tương thích bằng cách sử dụng OmiseGO SDK (Bộ phát triển phần mềm), blockchain và bất kỳ tài sản nào mà họ chọn.

Vai trò của blockchain OmiseGO và mã thông báo OMG là gì?

Để thực hiện điều này, cần có sổ kế toán để theo dõi mức tiền cho mỗi dịch vụ eWallet. Ngoài ra, thiết lập này yêu cầu một blockchain công cộng, phi tập trung đóng vai trò như một cuốn sách đặt hàng, khớp lệnh và quản lý lệnh thực hiện trên blockchain Ethereum. Đây là hai chức năng chính của chuỗi khối OmiseGO.
Như bạn có thể hình dung, việc quản lý các giao dịch trên nhiều blockchains đặt ra một số câu hỏi nghiêm túc về khả năng mở rộng. Thật thú vị, vấn đề này đang được giải quyết bằng cách sử dụng một giải pháp mở rộng blockchain gọi là Plasma. Plasma sử dụng các chuỗi con sáng tạo báo cáo lại các chuỗi gốc để tăng thông lượng giao dịch và bỏ qua các mối quan tâm bảo mật điển hình liên quan đến các phương pháp tương tự.
Quan trọng hơn, cũng có một mã thông báo OmiseGO được gọi là OMG, cung cấp tính toán và thực thi. Cụ thể hơn, các mã thông báo OMG được sử dụng để xác nhận các giao dịch, vì khối chuỗi OmiseGO sử dụng Proof-of-Stake (POS) hơn là Proof-of-Work (POW) phổ biến hơn được Bitcoin sử dụng.

OmiseGO hiện nay đang ra sao?
Sức khỏe của một dự án, một doanh nghiệp phụ thuộc vào các quan hệ đối tác của nó. Với OmiseGO, có một số đối tác lớn đáng kể. Đầu tiên là mối quan hệ đối tác chiến lược giữa OmiseGO và Liên Minh Hệ Thống Thanh Toán Thái Lan với khoản đầu tư lên đến 30 triệu đô la mỹ .
Chi phí- sự hiệu quả cũng là trung tâm của quan hệ đối tác gần đây của OmiseGO với Tesco Lotus ở Thái Lan. Như đã thông báo vào ngày 13/11/2017, các thương gia Omise giờ đây sẽ có thể cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền mặt tại 1800 địa điểm của Tesco Lotus.

Và có lẽ quan hệ đối tác ấn tượng nhất của OmiseGO là với McDonalds Thái Lan, được công bố vào ngày 25 tháng 9 năm 2017. OmiseGO sẽ làm   cổng thanh toán độc quyền cho trang web McDonalds Thái Lan và APP di động.

 

Ngoài doanh thu mà điều này sẽ tạo ra, sự tin tưởng của McDonalds ở Omise là minh chứng cho chất lượng của sản phẩm mà OmiseGO đang cung cấp. Việc giới thiệu một thương hiệu được công nhận trên toàn cầu có thêm tiền thưởng để tạo niềm tin với các nhà đầu tư, cá nhân và người bán trong tương lai

Đội ngũ phát triển của OmiseGO

Nhóm OmiseGo đã được tạp chí Forbes công nhận là “Fintech Rockstars” và đã có nhiều những đóng góp cho đến nay.
Omise đã đóng góp 100.000 đô la cho quỹ DEVGRANTS của Quỹ Ethereum, một chương trình giúp đỡ các dự án mới của Ethereum, phát triển cơ sở mã nguồn và thực hiện truyền giáo cộng đồng. Điều này cho biết cam kết của họ đối với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum.

Đội ngũ cố vấn của OmiseGO là những chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain và thanh toán, trong đó có cả những người sáng lập Ethereum như Vitalik.

Kết Luận
Như chúng ta đã thấy ở trên, OmiseGO là một trong những công ty blockchain đầy triển vọng nhất giải quyết vấn đề thanh toán của châu Á. Bằng cách sử dụng mạng lưới POS của mình, OmiseGO nhằm mục đích cung cấp một trao đổi phi tập trung có thể chuyển giá trị giữa các cá nhân và người bán. Nếu điều này thành công, nó sẽ cho phép unbanked để tham gia vào một xã hội kỹ thuật số, không dùng tiền mặt bất cứ nơi nào có internet.
Ngoài ra, công nghệ Stack ấn tượng được phát triển bởi nhóm nghiên cứu tại OmiseGO có tiềm năng cách mạng hóa thị trường chuyển tiền ở Đông Nam Á bằng cách cắt giảm chi phí và cung cấp một giải pháp thanh toán trong nháy mắt.
Cuối cùng, OmiseGO đã chỉ ra rằng nó có thể có quan hệ đối tác với các tập đoàn lớn trên toàn thế giới, nâng cao hy vọng rằng công ty sẽ phát triển tốt trong tương lai.

 

 

OmiseGO là gì? Có nên đầu tư vào OmiseGO không? Giới thiệu về OmiseGO.
Chưa có đánh giá.