Redditor chỉ điểm trang web mạo danh ví Bitcoin của Trezor

Cập nhật: 05/10/2019 1.117 Lượt xem
Tag:

Một Redditor dường như đã phát hiện ra một trang web mạo danh ví cứng (Hardware Wallet) Bitcoin (BTC) Trezor.

 

“Trang web mạo danh cố gắng ăn cắp Bitcoin của bạn”

Vào ngày 4 tháng 10, tài khoản Reddit castorfromtheva đã đăng về một trang web, nói rằng họ đã tiến hành một thử nghiệm để xác nhận rằng nó không phải là chính hãng. Họ nói rằng:

 

“Tôi chỉ cần thực hiện một thử nghiệm 'đánh máy' nhỏ và nhập 'tezor [dot] io' khi tôi rõ ràng đã bỏ qua 'r'. Tôi đã ngay lập tức được chuyển hướng đến một trang web có tên https: // trezor [dot] run / start /, đây không phải là trang web trezor ban đầu (tên chính xác là http://trezor.io ứng với https://trezor.io/start/ ).”


Redditor này nói rằng một lỗi đánh máy URL thực sự sẽ chuyển hướng người dùng đến trang lừa đảo Trezor và có thể bị cài đặt phần mềm xâm nhập.

 

Kỹ sư bitcoin Jameson Lopp đã lên Twitter để cảnh báo về trang web giả mạo. Lopp - người cũng là CTO tại công ty hệ thống bảo mật về Bitcoin, Casa - đã viết:

 

“THÔNG BÁO BẢO MẬT Người dùng ví @ Trezor KHÔNG nên truy cập website củaTrezor bằng cách nhập 'http://trezor.io' vào trình duyệt của bạn - nếu bạn nhập sai URL, bạn có thể được chuyển hướng đến một trang web mạo danh cố lấy cắp BTC của bạn! Bookmarks là bạn của bạn!”

 

Ứng dụng độc hại giả dạng ví cứng Trezor

Cointelegraph đưa tin vào ngày 23 tháng 5 rằng những kẻ lừa đảo đã thêm ứng dụng ví tiền điện tử giả vào cửa hàng Google Play. Ứng dụng độc hại này bắt chước ví phần cứng Trezor. Mặc dù trông hoàn toàn hợp pháp trên Google Play, bản thân phần mềm này hoàn toàn không có thương hiệu Trezor, với màn hình đăng nhập chung lừa đảo để lấy thông tin đăng nhập.

 

Vào tháng 11 năm 2018, Trezor đã cảnh báo người dùng của mình sau khi những kẻ lừa đảo bắt đầu tạo ra các phiên bản giả của ví cứng. Các quan chức của công ty thừa nhận vào thời điểm đó rằng “việc nhái Trezor đã diễn ra trong nhiều năm qua, nhưng một thiết bị Trezor giả, được sản xuất bởi một nhà cung cấp khác, không rõ tên là một phát hiện đáng kinh ngạc.

Tag:
Redditor chỉ điểm trang web mạo danh ví Bitcoin của Trezor
Chưa có đánh giá.