[Review ICO] Alchemint (SDT) – Dự Án Stablecoin Sáng Tạo

Cập nhật: 29/05/2018 559 Lượt xem

Alchemint là một dự án tiền điện tử tung ra một stablecoin dựa trên NEO được gọi là Token SDT. Mục tiêu dài hạn của dự án là để khởi động một loại tiền điện tử được xác định bằng tiền mặt – tương tự như cách Tether cung cấp Tethers USD và Euro Tethers.

Cộng đồng tiền điện tử ngày càng trở nên tập trung vào việc tạo ra một “stablecoin” – một đồng tiền điện tử với một mức giá ổn định được gắn với một loại tiền tệ fiat hoặc một tài sản ổn định khác. Các công ty như Tether và một số người khác đã cố gắng để tạo ra stablecoin với mức độ thành công khác nhau. Bây giờ, Alchemint nhằm mục đích chống lại sự biến động của ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách tạo ra stablecoin của riêng mình.

Không giống như các nhà phát triển stablecoin khác, Alchemint không muốn ra mắt loạt stablecoin riêng của mình; công ty muốn cung cấp cho bất kỳ ai các công cụ để khởi chạy stablecoin của riêng họ trên blockchain NEO. Đó là một giải pháp quản lý stablecoin hoàn chỉnh.

Sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất

Làm thế nào hệ thống Alchemint StableCoin Cryptocurrency hoạt động

Một stablecoin là một ý tưởng tuyệt vời. Tạo ra một stablecoin, tất nhiên, có thể rất khó khăn. Vậy làm thế nào để Alchemint có kế hoạch tung ra stablecoin?

Alchemint mô tả chính nó như là một “hệ thống quản lý tiền điện tử ổn định giá phân quyền” dựa trên blockchain NEO. SDT sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Lợi ích chính của việc lưu trữ Alchemint trên blockchain NEO là bất cứ ai cũng có thể kiểm tra giá trị thị trường theo thời gian thực của tài sản thế chấp. Bạn có thể xác minh, bất cứ lúc nào, giá trị của các tài sản cơ bản của stablecoin.

Trong khi đó, hợp đồng thông minh kiểm soát các giao dịch trong và ngoài của stablecoin:

“Không cần phải lo lắng về việc bỏ trốn, phá sản hoặc tạm ngưng tài khoản của Alchemint cho các hợp đồng thông minh đảm bảo tất cả các tài sản thế chấp sẽ không bị tham ô,” giải thích báo cáo của Alchemint. “Chủ sở hữu của stablecoin cũng không phải lo lắng về sự biến động của giá trị thị trường của tài sản thế chấp.”

Các điều khiển “quản lý” của Alchemint bao gồm một bộ hoàn chỉnh các biện pháp kiểm soát rủi ro để quản lý giá trị thị trường của tài sản thế chấp, có nghĩa là biến động tiền tệ sẽ không gây ra khủng hoảng trên toàn bộ hệ sinh thái.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nền tảng quản lý Alchemint để phát hành stablecoin của riêng mình. Để phát hành stablecoin, bạn cần phải thế chấp các tài sản NEO có giá trị dao động (hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được Ủy ban Quản lý Alchemint phê duyệt).

Tiền điện tử đầu tiên được phát hành thông qua nền tảng quản lý Alchemint được gọi là Sdusd, một đồng tiền điện tử dựa trên NEO, là “tương đối ổn định với đồng đô la Mỹ”, theo báo cáo. Đồng tiền được tạo ra bằng cách thế chấp NEO và các tài sản kỹ thuật số khác, và giá được hỗ trợ và ổn định bởi Cục dự trữ tài sản thông minh (SAR), đòn bẩy hoa hồng và động cơ bên trong và bên ngoài.

Quỹ dự trữ tài sản thông minh là khía cạnh ổn định chính đằng sau Alchemint.

Smart Asset Reserve là một hợp đồng thông minh dựa trên NeoContract. Sử dụng SAR, nền tảng này có thể đảm bảo tính bảo mật, minh bạch và khả năng kiểm toán của tất cả các tài sản kỹ thuật số đã thế chấp. Dưới đây là quy trình cơ bản được Cục Dự trữ Tài sản Thông minh sử dụng để giữ giá ổn định:

Bước 1) Người dùng tạo ra một dự trữ tài sản thông minh (SAR) và gửi NEO vào SAR để thế chấp. SAR sẽ đánh giá giá trị của NEO và, dựa trên tỷ lệ thế chấp, ghi có một số tiền nhất định của Sdusd trở lại tài khoản của người dùng. Nếu bạn gửi 10 NEO vào SAR và giá thị trường cho 1 NEO là $ 200 USD, thì SAR sẽ tạo 500 Sdusd với tỷ lệ thế chấp 200%.

Bước 2) Nếu người dùng muốn đổi lại 10 NEO đó, anh ta phải trả 500 Sdusd cho SAR sau đó trả một khoản hoa hồng nhất định. Không ai có thể tham ô NEO đã thế chấp trước khi quy đổi.

Bước 3) Nếu giá trị của NEO phá vỡ mức thanh lý, bên thế chấp phải thực hiện đầu tư thêm để giữ giá trị tài sản đảm bảo trên mức thanh lý. Điều này có thể xảy ra nếu, ví dụ, giá trị của 10 NEO rơi xuống $ 750 USD. Nếu người thế chấp không có hành động, thì mọi người đều có quyền thanh lý SAR có hiệu lực này và yêu cầu thêm tiền thưởng. Người thế chấp sẽ bị mất thêm tiền cho hành động tiêu cực.

Đội Alchemint đã thiết kế hệ thống stablecoin dựa trên ba tài sản sau:

Stablecoin (ví dụ SDUSD) – một đồng tiền điện tử được xác định trên nền tảng được thế chấp bởi NEO. Việc phát hành và bình ổn giá được tạo điều kiện bởi Cục dự trữ tài sản thông minh (SAR).

Dự trữ tài sản thông minh (SAR) – một hợp đồng thông minh cho phép việc thế chấp NEO để phát hành các loại tiền tệ ổn định. Khi một người dùng muốn phát hành SDUSD, NEO được gửi đến một SAR để thế chấp. SAR sẽ đánh giá giá trị của NEO và cấp một số tiền tương ứng của SDUSD cho tài khoản của người dùng.

SDT– khi một người sử dụng nhận được tiền ký quỹ NEO, họ sẽ trả phí hoa hồng trong SDT. Số lượng SDT dựa trên số lượng NEO được giữ trong SAR. SDT được sử dụng để yêu cầu NEO sẽ được ghi trong quá trình này. Do đó, số lượng SDT sẽ giảm dần theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tăng giá trị do việc sử dụng và sử dụng ngày càng tăng. Khi giá trị SDT tăng lên, số tiền SDT cần để mua lại NEO từ SAR sẽ giảm. Các chủ sở hữu SDT cũng sẽ tham gia quản trị hệ thống quản lý rủi ro phía sau Alchemint.

Alchemint có kế hoạch phân phối 20% tổng nguồn cung Token Alchemint trong quá trình bán công khai. Số thẻ còn lại được phân bổ cho nhà đầu tư tư nhân (15%), nhà đầu tư nền tảng (10%), người sáng lập và nhóm phát triển (10%), quỹ phát triển cộng đồng (30%), khuyến mãi thương mại (10%) và tư vấn (5) %).

Alchemint vẫn chưa công bố ngày bán mã Tokens của họ.

06/2018: hỗ trợ thế chấp tài sản đơn, điều khiển ví của trình duyệt, testnet

09/2018: Chạy trên mainnet, điều khiển ví apps, $1 triệu đô la nợ public test

11/2018: Alchemint v1.0 chạy, xác định thông số rủi ro, Sdusd lên sàn

04/2019: Alchemint v2.0 chạy, hỗ trợ thế chấp nhiều loại tài sản, dự phòng tính năng Alchemint, cơ chế dự đoán thị trường

10/2019: nguồn cung stablecoins vượt $10 tỷ, vàng, nhà đất. Hỗ trợ quốc tế

01/2020: Nâng cấp: Lending, Thanh toán, tài chính, ETC
06/2020: Alchemint v3.0 chạy, giới thiệu số lượng thuyết về tiền tới cơ chế Alchemint

01/2021: nguồn cung stablecoins vượt $100 tỷ, lượng lớn tài sản truyền thống được dự trữ trên blockchain, stablecoin được sử dụng làm phương tiện thanh toán rộng rãi, thêm nhiều hình thức kinh doanh mới.

CEO Zhang Ting là người sáng lập Alchemint. Trước Alchemint, Ting đã thành lập và là Giám đốc điều hành của Honeymoney, một nền tảng tài chính cộng đồng, sau này được mua lại. Cô cũng từng là COO tại Jili Wealth p2p, một nền tảng cho vay ở Trung Quốc tương tự như Lending Club.

Qi Feng là CTO của Alchemint. Feng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và tài chính. Trước đây anh từng là CTO với Harmonia Capital. Những kinh nghiệm khác bao gồm Tổng Giám đốc Thương mại điện tử tại Sinosoft và là Chuyên gia Tư vấn Cấp cao cho Phòng Tài chính của Tập đoàn Neusoft.

Zhang Wei là CPO của Alchemint. Wei có kinh nghiệm về quản lý đầu tư phái sinh và kiểm soát rủi ro. Trong 8 năm, ông là Giám đốc sản phẩm và Cố vấn đầu tư tại một trong những ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc.

Các cố vấn đáng chú ý cho dự án bao gồm người sáng lập Hayek Capital, Pauline Xu, người sáng lập của Juxiu Capital, Chen Yu và Hội đồng NEO.

Website: http://alchemint.io/

Alchemint là dự án stablecoin duy nhất được xây dựng trên NEO. Về mặt tiến độ, Alchemint đã thiết lập quan hệ đối tác đầy hứa hẹn với Switcheo để sử dụng trên DEX. Từ góc nhìn vĩ mô hơn, Alchemint đại diện cho một bước quan trọng hướng tới sự tiến bộ của nền kinh tế thông minh NEO.

Khi hệ sinh thái NEO phát triển, Alchemint có thể tìm thấy việc sử dụng không chỉ trên các sàn giao dịch mà còn là một phương tiện đáng tin cậy để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán trên Dapps. Khi các chỉ số token chỉ ra, số tiền SDT sẽ giảm khi sử dụng để mua lại NEO đã thế chấp. Nếu Alchemint vẫn là stablecoin duy nhất trên nền tảng NEO, sự tăng trưởng bền vững của việc sử dụng trong hệ sinh thái có thể dẫn đến nhu cầu SDT đáng kể.

Tương lai của stablecoin khó nắm bắt. Trong số nhiều đồng tiền đã được tung ra, thời gian vẫn chưa chứng minh khả năng tồn tại của bất kỳ một hệ thống nào. Theo nghĩa này, Alchemint là một nỗ lực chào đón và rất cần thiết để tạo ra một tài sản mã hóa ổn định.

Những gì chưa được kiểm chứng là vô số các kịch bản có thể diễn ra khi nhu cầu, lưu thông và giá trị của mỗi tài sản trong hệ sinh thái biến động. Ở giai đoạn đầu của quá trình thành lập sản phẩm, sẽ thận trọng khi tạo ra một mô hình thử nghiệm của các kịch bản kinh tế khác nhau để đánh giá công khai để tăng cường sự tự tin trong dự án.

Một số vẫn còn hoài nghi rằng các stablecoin có khả thi trong thời gian dài. Thêm mức độ không chắc chắn vào dự án, mô hình kinh tế và các cơ chế bảo vệ cơ bản Alchemint vẫn là lãnh thổ chưa được thám hiểm và chỉ có thể được chứng minh thực sự thông qua một sản phẩm chức năng được triển khai đầy đủ.

 

 

[Review ICO] Alchemint (SDT) – Dự Án Stablecoin Sáng Tạo
Chưa có đánh giá.