SEC từ chối đề xuất thành lập quỹ Bitcoin ETF của Bitwise

Cập nhật: 10/10/2019 1.552 Lượt xem
Tag:
Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đề xuất thành lập quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) cho Bitcoin. Trong một thông báo vào ngày 9 tháng 10, SEC cho biết hồ sơ ETF của Bitwise Asset Management và NYSE Arca đã không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết.

Cụ thể, các cơ quan quản lý tuyên bố rằng các ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu liên quan tới việc thao túng thị trường và các hoạt động bất hợp pháp có thể xảy ra. SEC viết:
 
Ủy ban không tán thành việc thay đổi quy tắc được đề xuất bởi vì, như đã được thảo luận dưới đây, NYSE Arca đã không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật Sàn giao dịch và Quy tắc Thực hành của Ủy ban để chứng tỏ đề xuất của họ là phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Sàn giao dịch Phần 6 (b) (5), và đặc biệt, yêu cầu về các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia phải được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng.”

Bitcoin ETF “gần hơn bao giờ hết?”

Quyết định mới này của SEC dường như là một câu trả lời cay đắng trước những bình luận gần đây của Matt Hougan – CEO và Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise, người đã phát biểu trên CNBC vào ngày 7 tháng 10 rằng, “Chúng tôi đang ở gần hơn bao giờ hết so với trước đây để nhận được một phê duyệt cho Bitcoin ETF.”

Hougan đã rất lạc quan về cơ hội của công ty sẽ nhận được sự chấp thuận cho một quỹ Bitcoin ETF được tổ chức vật lý. Ông lưu ý sự tăng trưởng lớn đã xảy ra trong không gian tiền điện tử những năm gần đây và nêu rõ:
 
Hai năm trước, không có người giám sát theo quy định được bảo hiểm trong thị trường Bitcoin. Ngày nay,.. có những tên tuổi lớn như Fidelity và CoinBase với hàng trăm triệu đô la được bảo hiểm từ các công ty như Lloyd of London.”

Động thái từ chối đề xuất thành lập quỹ ETF của Bitwise xuất hiện sau một loạt các lần trì hoãn và yêu cầu bình luận từ SEC. Vào tháng 8, cơ quan quản lý đã hoãn ra quyết định về đề xuất này – cùng với hai ứng dụng ETF tiền điện tử khác, cho đến ngày 13 tháng 10.

Bitwise lần đầu tiên nộp đơn xin thay đổi các quy tắc đối với luật chứng khoán của Mỹ vào tháng 1 năm nay.
Tag:
SEC từ chối đề xuất thành lập quỹ Bitcoin ETF của Bitwise
Chưa có đánh giá.