Shark Mark Cuban lo ngại về Facebook Libra

Cập nhật: 15/07/2019 461 Lượt xem
Tag:

Mark Cuban, tỉ phú nổi tiếng với chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ, vừa có những lo ngại về khả năng Libra của Facebook có thể tác động lên nền tài chính toàn cầu, tin từ CNBC.


 

Ông Cuban cho rằng việc gã khổng lồ mạng xã hội trên tham gia vào công nghệ sổ cái phân tán là một sai lầm lớn. Ông tiếp tục cho biết việc thực hiện một tác động lớn đến một nền kinh tế vốn đã không ổn định cũng như là tình hình chính trị hiện tại trên toàn cầu là sự một mối nguy hiểm lớn. Ông chủ của Dallas Mavericks cho biết:

 

“Một số các nhà cầm quyền tại châu Phi có lẽ cũng đã phẫn nộ vì họ không thể kiểm soát đơn vị tiền tệ của mình nữa.”

 

Dự án của Facebook là một hướng đi hướng ra toàn cầu, một cách thức mở rộng dịch vụ tài chính và có thể tiếp cận 1,7 tỉ người chưa được hưởng các dịch vụ ngân hàng trên toàn cầu.

 

Libra Association viết trong whitepaper của mình:

 

“Trên toàn thế giới, những người có ít tiền lại chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ tài chính. Thu nhập khó khăn sẽ không còn bị bòn rút bởi các phí dịch vụ, từ những đơn vị chuyển đổi ngoại hối cũng như là các cây ATM… Khi mọi người được hỏi tại sao họ vẫn sử dụng hệ thống tài chính hiện tại, hầu hết những người chưa được tiếp cận ngân hàng cho rằng vì lượng tiền họ giữ không đủ, vì chi phí cao khiến cho ngân hàng trở thành một giải pháp không hữu hiệu.”

 

Cuban cho biết ông “không phải là fan” của Libra bởi vì những rủi ro cũng như tác động của việc tiếp cận những tập người sử dụng mới. Ông cho biết: “Một vấn đề thực bắt đầu lộ diện.”

 

Theo CoinDesk

Tag:
Shark Mark Cuban lo ngại về Facebook Libra
Chưa có đánh giá.