Tấn Công Ethereum Class Chỉ Mất 55 Triệu Đô, Lãi 1 Tỷ Đô

Cập nhật: 26/05/2018 462 Lượt xem

Một nhà nghiên cứu người Brazil đã tính toán rằng chỉ mất 55 triệu đô la để tấn công một mạng lưới tiền điện tử lớn cho lợi nhuận 1 tỷ đô la, TNW báo cáo hôm thứ Sáu 22 tháng 5.

Husam Abboud thuộc Đại học FECAP ở São Paulo đã sử dụng ví dụ về Ethereum Classic (ETC) để chứng minh khả năng hack của các mạng cryptocurrency sử dụng các thuật toán Proof-of-Work (PoW).

“Chúng tôi có thể ước tính một cách an toàn Chi phí của một cuộc tấn công 51% vào Ethereum Classic hiện nay là từ 55 đến 85 triệu USD [trung bình 70 triệu USD)”, Abboud đưa tin.

Những phát hiện này dường như mâu thuẫn với các giả định trước đó về việc tiến hành các cuộc tấn công mạng – thành công 51% các cuộc tấn công để kiểm soát sức mạnh hàm hash – là quá đắt và sẽ dẫn đến việc làm cho đồng tiền bị tấn công trở nên vô giá trị.

“Vâng, nếu bạn có tất cả sức mạnh hàm băm, bạn tốt hơn là nên khai thác đồng tiền hơn là tấn công mạng!” Abboud tranh luận.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình là khác nhau, với các rào cản đối với chi phí nhập khẩu thiết bị bị loại bỏ và sự thiếu hụt làm cho nó có thể đạt được lợi nhuận đáng kể, ông nói thêm.

Phương pháp sử dụng mô hình tính toán chi phí cho 51% được gọi là Rindex v2.0, loại bỏ các khía cạnh như mua thiết bị mới để cho thuê sức mạnh tính toán từ các đồng tiền PoW khác, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

“Ý định của bài viết này là nâng cao nhận thức về vectơ tấn công này để chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp thích hợp để tăng cường độ mạnh của các mạng trước khi nó bị khai thác”, Abboud viết, cung cấp các giải pháp khác nhau để ngăn chặn các vấn đề bao gồm nâng cấp lên Proof-of -Stake (PoS).

theo cointelegraph 

biên soạn bởi AnhReviewICO

Tấn Công Ethereum Class Chỉ Mất 55 Triệu Đô, Lãi 1 Tỷ Đô
Chưa có đánh giá.