TIPO là gì ? Có nên mua ICO TIPO không? Tổng quan về dự án TIPO

Cập nhật: 22/08/2018 3.555 Lượt xem

 

Review ICO TIPO – Dự án Blockchain giải quyết các nỗi đau của thương mại điện tử

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu Tipo là gì?

Đó là 1 Platform xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử  B2P2P (Business-to-Peer-to-Peer) ứng dụng công nghệ blockchain với các dịch vụ chuỗi cung ứng khép kín và thanh toán trực tuyến 100%.

Nhắc đến TIPO là : 
– Hệ sinh thái Kinh tế chia sẻ (Sharing Economy)
– Cộng đồng user CUNG & CẦU khép kín
– Công cụ quảng cáo văn minh trên Mạng xã hội
– Phương tiện phát triển khách hàng, phát triển đại lý, phát triển cộng tác viên tốt nhất.
– Ứng dụng kết nối trung gian trên nền tảng Web và Mobile App
– Môi trường giao dịch thanh toán online hoàn toàn.

Giai đoạn hình thành dự án, kế hoạch và con đường mà TIPO chọn lựa để cạnh tranh với những con cá mập đang chiếm lĩnh thị trường.
Vào thời điểm lên ý tưởng phát triển TIPO, đã có rất nhiều trang TMĐT cả nội địa lẫn nước ngoài khai thác thị trường với sự cạnh tranh khốc liệt, nguồn vốn đổ vào cho xây dựng hệ thống, marketing rất lớn, nhiều Platform có sự chống lưng của những “gã khổng lồ” nước ngoài cả về tài chính cũng như vận hành.

Bất kể mô hình kinh doanh TMĐT nào cũng cần 4 yếu tố: người bán hàng, người mua hàng, người giao nhận, và kênh thanh toán.

Làm thế nào để TIPO sôi động kẻ bán người mua? Theo cách làm truyền thống của “đội Ferrari” là đổ thật nhiều tiền vào PR, marketing, khuyến mãi, bù giá…vv

Còn TIPO đưa ra giải pháp “cây gậy và củ cà rốt”, đó cũng là lý do trên TIPO tồn tại 2 dịch vụ chính, quảng cáo và TMĐT.

Vậy nếu không có tiền để đổ vào Marketing hòng chiếm lĩnh thị phần, đâu sẽ là hướng đi cho TIPO ?

Dưới đây là một số phương án họ đưa ra :

Làm thế nào để thu hút User?

 

TIPO tận dụng động cơ muốn kiếm tiền và mua được hàng giá tốt của phần lớn mọi người.

-Chỉ cần mọi người cài đặt App vào điện thoại, đăng ký 1 tài khoản TIPO là có thể kiếm tiền.
-Kiếm tiền từ chính tài khoản  mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter…) bằng cách share link quảng cáo của các merchant.
-Kiếm tiền từ việc làm đại lý bán hàng cho các nhà cung cấp mà không phải bỏ vốn.
-Kiếm tiền từ làm việc freelance các ngành nghề như kế toán, thiết kế, quản lí gian hàng… cho các shop trên TIPO
-Kiếm tiền từ saving money thông qua các hình thức mua hàng độc đáo.

Làm thế nào để thu hút người bán (merchant)?

Chi phí vận hành 1 shop trên TIPO rất thấp, TIPO không chiết khấu doanh số bán hàng của shop.
-Các shop được cung cấp các thông tin realtime thị trường, khách hàng tiềm năng thuộc lĩnh vực shop đăng ký.
-Chi phí để phát triển đại lý, hệ thống phân phối rất thấp
-Lựa chọn chính xác đối tượng để truyền thông, quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của mình
-Dòng tiền kinh doanh được trả về tức thời, không bị chiếm dụng vốn
-Lập và kiểm soát kế hoạch kinh doanh chính xác, dễ dàng.

TIPO Fintech – Giải quyết những bất cập của thanh toán tiền mặt (COD)?

-Giải pháp Fitech của TIPO giải quyết vấn đề niềm tin của người bán, người mua, người vận chuyển bằng tài khoản bảo đảm trên ví TIPO.
-Thời gian thanh toán được rút ngắn, không mất phí giao dịch liên ngân hàng kể cả với các giao dịch khác hệ thống.
-Tiền được trả về tức thì cho các bên khi kết thúc giao dịch (không ai chiếm dụng vốn của ai)

Tối ưu hóa, nâng cao chất lượng giao nhận.

-Vận đơn được thiết lập tức thì ngay sau khi một đơn hàng hình thành, thông báo bằng hiển thị, đổ chuông, rung… trên ứng dụng TIPO đã cài trên smartphone của shipper.
-Thông tin vận đơn còn được thiết lập sớm bởi những đơn hàng mua/bán trong tương lai, giúp shipper lập lộ trình vận chuyển tối ưu nhất.
-Shipper có cơ hội trở thành những đại lý bán hàng, hàng hóa sẽ được bảo quản cẩn thận hơn, giao nhận khẩn trương hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Một nghiên cứu về CNTT và TMĐT gần đây cho thấy:

 

2/ Vấn đề tồn tại của Thương mại điện tử và giải pháp của Tipo:

– Nguồn nhân lực nhàn rỗi nhiều và chưa khai thác hiệu quả:

TIPO cung cấp một mô hình liên kết đa vai trò cho user (Multy Role), cho phép các thành viên đóng góp nhiều vai trò trong hệ sinh thái và tạo thêm thu nhập bằng cách làm Affiliate sale ( liên kết bán hàng), Collaborator ( cộng tác viên)  và Dropshipping ( user không cần có sản phẩm, hay kho bãi hoặc vốn lớn). Điều duy nhất mà Users cần làm đó là liên kết với nhà cung cấp. (Chính là hình thức Affiliate, Collaborator và Dropshipping, dân MMO thì không lạ gì cái này).

– Chiếm dụng vốn của Merchant:

Giải pháp: TIPO sử dụng  phương thức thanh toán trực tuyến 100% cho phép giao dịch nhanh chóng và ngay lập tức, ngay cả trong những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. Ngoài ra, TIPO không chiếm dụng vốn của đơn vị bán hàng. Người bán sẽ nhận được tiền ngay miễn là Khách hàng hoàn tất giao dịch. Hơn nữa, phương thức thanh toán nội bộ TIPO, là TPO Tokens, sẽ được sử dụng như phương tiện thanh toán và tiền gửi, thưởng và ưu đãi.

– Hàng không đúng chất lượng, mẫu mã,.. như nhà bán hàng đưa ra.

Giải pháp : Giải quyết các vấn đề tin cậy và đảm bảo tính minh bạch bằng cách áp dụng đúng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh, theo dõi sản phẩm và tiêu chuẩn hóa quy trình. Đảm bảo “hàng y hình”, hàng đăng bán trên web đúng với hàng giao cho người mua, không có sự tráo hàng, đảm bảo được từng khâu trong quy trình hàng hóa được cung cấp đến tay người mua.

– Quảng cáo không hiệu quả , không tập trung được đối tượng xem quảng cáo.

=> Giải pháp TIPO: Với các công cụ quảng cáo tối ưu và phương pháp tiếp thị liên kết tận dụng hiệu quả của những người ảnh có ảnh hưởng tới cộng đồng (KOL), TIPO nhắm đến đối tượng có liên quan và đóng vai trò trung gian để kết nối người bán và nhà tiếp thị đáp ứng các yêu cầu cụ thể.. Hai bên thương lượng chi phí, thời gian và tần suất quảng cáo khi họ thấy phù hợp. Chi phí quảng cáo sẽ được thương lượng theo mức độ ảnh hưởng của nhà tiếp thị (Bạn bè, Người theo dõi, Tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội) và sẽ thay đổi tùy theo loại tương tác mà Nhà tiếp thị có thể tạo (Lượt thích, Nhận xét, Chia sẻ). Phương pháp này đảm bảo năng suất và tối ưu hóa chi phí.

 

– Chi phí quảng cáo và bán hàng cao nhưng kém hiệu quả

=> Giải pháp TIPO: Giảm thiểu tối đa chi phí tiếp thị, chi phí bán hàng và chi phí phân phối do các mô hình “Giảm trung gian” và “Dropshipping” và sử dụng cao sự tham gia của mọi thành viên. TIPO cung cấp  cơ hội cho mọi Thành viên để trở thành đại diện hoặc đại lý cho Người bán. Điều này giảm thiểu chi phí tiếp thị, cắt giảm chi phí hàng tồn kho và mở rộng kênh phân phối cho Người bán mà không mất thêm chi phí phân phối.

– Chưa tối ưu hóa lập kế hoạch vận chuyển, ship hàng

=> Giải pháp TIPO: Không chỉ tập trung cao vào mô hình “Mua trong tương lai” cho phép Người bán lập kế hoạch vận chuyển trước và lên lịch thời gian vận chuyển và vị trí trước cho Chủ hàng, điều này sẽ giảm thiểu khoảng cách, chi phí và thời gian, đảm bảo đúng giờ giao hàng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Mà Merchant trong TIPO cũng cần đăng ký sản phẩm theo vùng thị trường, phạm vi bán hàng, và ứng dụng công nghệ để lựa chọn shipper gần nhất để nhận ship. Không những thế, TIPO còn tích hợp tối ưu hóa vận chuyển bằng quản lý ship chung (Ví dụ một shipper hoặc một xe tải có thể đi cùng lúc nhiều đơn hàng, và cố gắng hạn chế việc xe về rỗng để tối ưu hóa nhân lực, phương tiên vận chuyển. Ngoài ra, sự hợp tác của họ với công ty hậu cần có uy tín cho phép TIPO trở nên khả thi việc giao hàng trong thời gian hiệu quả.

– Thiếu tương tác giữa Người bán và Người mua

=> Giải pháp TIPO: Với Mô hình liên kết đa vai trò của TIPO, mỗi Thành viên trong hệ sinh thái có thể tạo ra giá trị riêng của họ và sau đó trao đổi giá trị của họ với nhau. Điều này sẽ dần dần tạo ra vòng lặp Viral và tạo ra sự tăng trưởng tuyến tính trong hệ sinh thái. Vì TIPO tạo không gian cho giao tiếp và đàm phán giữa Thương Gia và Người Mua, chúng tôi có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của giao dịch đó và dẫn đến các giải pháp giao dịch tiếp tục cho cả hai bên..

Tipo hoạt động như thế nào?

Các nhà sản xuất khi tham gia vào nền tảng Tipo sẽ không phải lo bất cứ khâu trung gian nào. Tất cả đã được tích hợp trên Tipo: Merchant, Affiliate Sale, Advertiser, Shipper, Collabrator, Payment online.

Người mua và bán sẽ có 3 mô hình để có thể lựa chọn

Hình thức mua hàng này sẽ phù hợp với những mặt hàng theo mùa vụ như bánh trung thu, bánh chưng Tết, nông sản hay những mặt hàng hay có biến động về giá nhiều như điện thoại, máy tính,… Bạn sẽ mua được hàng với giá rẻ nhất nằm trong khoảng thời gian từ ngày bạn bắt đầu đặt mua cho tới ngày bạn nhận được hàng.

Với mô hình này, người mua có thể tự trả giá sản phẩm với giá mà mình mong muốn và cảm thấy phù hợp. Người bán sau khi nhận được những đơn hàng tự trả giá có thể điều chỉnh giá lên hoặc xuống tùy vào số lượng muốn bán ra. Sau khi giá được điều chỉnh xong, đơn hàng trả đúng giá sẽ được khớp lệnh giao hàng ngay lập tức.

Hình thức mua bán này giống với các trang thương mại điện tử truyền thống khác, tuy nhiên điểm nội trội ở đây là người mua sẽ được nhận hàng ngay trong vòng 24h kể từ thời điểm đặt hàng.

Lợi ích của các bên khi tham gia mua bán trên nền tảng Tipo

Người mua

Người bán

Người quảng cáo:
– Kiếm thu nhập thụ động

– Thu nhập từ quảng cáo

– Có cơ hội làm đại lý bán hàng hoặc cộng tác viên các mặt hàng mình quảng cáo để tăng thêm thu nhập.

Người tham gia Affiliate sale:
– Kinh doanh bán hàng không phải bỏ vốn

– Mở rộng mạng lưới bán hàng

– Nhận thông tin thị trường theo thời gian thực

Người vận chuyển:
– xóa bỏ vấn nạn đơn hàng ảo

– Lập lịch vận chuyển và tối ưu hóa định tuyến

– Sử dụng mạng lưới quản trị shipping chung

MVP của TIPO :

 

 

TIPO TOKEN

 

 

ROAD MAP

 

 

Chiến lược sau ICO của TIPO là thực hiện chuẩn mực và hoàn thành road map đúng hạn và trước hạn, tiến tới kí kết hợp tác chiến lược với các nhà sản xuất, nhà phân phối, chủ sở hữu các thương hiệu sản phẩm đang phát triển trên các nền tảng e-commerce khác nhau, các sàn thương mại điện tử mong muốn hợp tác.

 

Chiến lược lên sàn của TIPO bám sát theo quá trình phát triển sản phẩm, dựa vào việc nâng cao nhu cầu sử dụng token từ các phiên bản khác nhau mà TIPO sẽ release theo roadmap.

ĐỐI TÁC KHI BẮT ĐẦU LAUCHING SẢN PHẨM

Biznet, Sunhouse, Kangaroo, Canifa, Vinamilk, Phú Thái, Sơn Hà, Aristino, Triso, Otran, Bizmen, Koko,  BigDataTrace,… …… các doanh nghiệp sản xuất trong hệ thống doanh nghiệp trẻ VN

. General Việt Nam

. Công ty OMG Media

TEAM

Ông Kevin Phung- Founder/CEO  : 18 năm kinh nghiệm và thành công trong quản lý kinh doanh.
Ông Phùng có kiến thức sâu về phân tích và thiết kế hệ thống thông tin.  Tham gia dự án Giải pháp CNTT & Tích hợp hệ thống phục vụ Bộ tài chính, Ngân hàng nhà nước

Ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán tài chính. Ngoài ra, ông Phùng đã cống hiến 10 năm cho cuộc sống cộng đồng và kinh doanh dịch vụ ô tô. Ông là  một trong số sáng lập chính của diễn đàn ô tô lớn nhất tại Việt Nam.

Dương Nguyên – CoFounder/CTO là một người phát triển hệ thống CNTT tài năng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong:

– Phát triển phần mềm, Phân tích & Thiết kế và Xây dựng hệ thống ERP

–  Hệ thống thương mại điện tử, hệ thống bất động sản, hệ thống quản lý trực tuyến và hệ thống POS

Tại  các dự án này, Ông Dương  giữ vị trí lãnh đạo kỹ thuật, Giám đốc dự án, Kiến trúc sư kỹ thuật, R & D và CTO. Do đó, ông có kiến ​​thức sâu rộng về các hệ thống xử lý kinh doanh phức tạp, lưu lượng truy cập cao, hệ thống giao dịch phân tán và kiến ​​trúc microservice.

Bà Annie Đỗ Giám đốc tài chính:   

Trước khi tham gia TIPO, bà Annie Do (Tú Anh)  là Phó giám đốc điều hành Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp  (SYS) – trực thuộc Trung ương Đoàn thanh niên. Trung tâm được thành lập nhằm huy động, tích hợp và đa dạng hóa nguồn lực vào hệ sinh thái khởi động để hỗ trợ 25 triệu thanh niên Việt Nam trong hành trình kinh doanh của họ.

Bà Thanh Phan:  15 năm với Cavico dưới cương vị Giám đốc hành chính Nhân sự và trưởng đại diện Cavico Corp tại Việt Nam,  là công ty Việt nam đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Naqdas vào năm 2008.

 

Đội ngũ Advisor : Là những nhân vật có uy tín trong giới công nghệ, ICO, Start Up và đặc biệt ứng dụng Blockchain

– Tiến sĩ David Nguyễn –  Cố vấn chiến lược tổng thể. ông là tiến sĩ chủ tịch quỹ Regulus Foundation ( Singapore), chủ tịch Midas Protocol và chủ tịch Vietcham Singapore

– Ông Chu Minh: Blockchain advisor  Giám đốc điều hành của Midas Protocol và Trưởng nhóm Dev của Tomochain
– Mr KImble Ngo : ICO advisor   đại diện cho Nem tại Việt Nam
– Ông Thanh Đào – Platform and Ecommerce advisor : Sáng lập viên  và CEO của Nexty Flatform, đã rất thành công ICO vài tháng trước.

– Đinh Quang Lộc : Community advisor: ông Lộc là admin diễn đàn crypto lớn ở Vn với 70 ngàn thành viên.
– Ông Huy – Banking advisor là chuyên viên lâu năm ngành ngân hàng, đã từng làm  giám đốc của một số ngân hàng nhà nước, và hiện nay là giám đốc điều hành quỹ SHB. 

Về chương trình Bounty (Tặng coin free)
Họ sẽ phân phối tiền thưởng sau khi ICO kết thúc với tất cả những người tham gia và hỗ trợ TIPO Global.
Chương trình tiền thưởng bắt đầu vào ngày 13 tháng 8 năm 2018 và sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 9 năm 2018.
Chương trình tiền thưởng có thể kết thúc sớm sau khi tất cả các token được cấp phát.

Chi tiết xem thêm tại: https://bitcointalk.org/index.php?topic=4878091

Kênh truyền thông của TIPO: 
Twitter: https://twitter.com/TipoGlobal
Medium: https://medium.com/@tipoglobal
Discord: https://discord.gg/fX6mbz
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxqu95yp-4za3BPbfe1jGwQ
Facebook: https://www.facebook.com/tipoglobal/
Tetegram(Groupchat): https://t.me/TIPO_Global
https://t.me/TipoVietnam
Telegram(Channel) https://t.me/TIPO_Announcements
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/tipo-global/
ICObench: https://icobench.com/u/tipoglobal

 

TIPO là gì ? Có nên mua ICO TIPO không? Tổng quan về dự án TIPO
5 điểm / 1 đánh giá.