Twitter thêm biểu tượng cảm xúc Bitcoin, Jack Dorsey đề xuất Unicode cũng nên có hành động tương tự

Cập nhật: 03/02/2020 2.069 Lượt xem
Tag:
Twitter Adds Bitcoin Emoji, Jack Dorsey Suggests Unicode Does the Same

Đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey đã tweet biểu tượng cảm xúc Bitcoin (BTC) mới được thêm vào ngày 2/2 và tag Unicode, tập đoàn quản lý tiêu chuẩn ký tự, với mục đích rõ ràng là đề nghị Unicode làm điều tương tự.

Tweet của Dorsey cho thấy kể từ bây giờ, bất cứ khi nào người dùng Twitter viết hashtag Bitcoin hoặc BTC, một hình ảnh hiển thị biểu tượng của nó sẽ xuất hiện bên cạnh.


Dorsey’s tweet showing the Bitcoin emoji

Gợi ý của Dorsey về việc đưa biểu tượng Bitcoin vào hệ thống tiêu chuẩn mã hóa văn bản Unicode được cộng đồng đánh giá cao, ngay cả Elizabeth Stark, người đồng sáng lập Lightning Labs cùng đồng thuận với yêu cầu.

Sau khi Twitter thêm biểu tượng cảm xúc vào nền tảng của mình, nhiều nhân vật tiền điện tử đã thử nghiệm nó, bao gồm người sáng lập Tron (TRX) và Giám đốc điều hành Bittorrent Justin Sun.

Các tài khoản chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã sử dụng biểu tượng cảm xúc và đề nghị cộng đồng tiền điện tử nên tham gia sử dụng hashtag tại thành xu hướng trên Twitter. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng đã reweet tin nhắn nêu rõ, "Let's do this".

Mối liên hệ giữa Jack Dorsey và tiền điện tử

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên vào tiền điện tử bởi người đồng sáng lập Twitter, đồng thời là CEO và người sáng lập ứng dụng thanh toán di động sử dụng tiền điện tử Square. Đầu tháng 12 năm 2019, ông cũng tuyên bố rằng Twitter có một nhóm chuyên trách để phát triển một tiêu chuẩn phi tập trung cho truyền thông xã hội.

Mặt khác, Square, gần đây đã được trao bằng sáng chế cho một công nghệ phá vỡ rào cản hiện tại trong các giao dịch của người bán tiền điện tử bằng cách cung cấp một hệ thống thời gian thực giao dịch tiền điện tử với tiền định danh. Vào tháng 11, công ty cũng đã gửi thư cho các cổ đông cho thấy người mua Bitcoin trên ứng dụng đã tăng gấp đôi trong quý 3 năm 2019, tuy nhiên vẫn chỉ mang lại lợi nhuận rất thấp.
Tag:
Twitter thêm biểu tượng cảm xúc Bitcoin, Jack Dorsey đề xuất Unicode cũng nên có hành động tương tự
Chưa có đánh giá.