Upbit: Sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc bị cảnh sát điều tra, thị trường phản ứng không tốt

Cập nhật: 13/05/2018 468 Lượt xem

Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc đang bị điều tra bởi cảnh sát và mười điều tra viên với cáo buộc gian lận, tin tức địa phương từ Chosun, ngày 11/5. Upbit là một sàn được điều hành bởi một công ty con của công ty công nghệ Hàn Quốc Kakao và hiện là công ty lớn thứ tư trên toàn thế giới, giao dịch 24/7.

Cảnh sát cho rằng Upbit đã giả mạo bảng cân đối của mình và lừa dối các nhà đầu tư. Ủy ban Giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã lệnh 10 điều tra viên đến các trụ sở chính ở Seoul lúc 10 giờ sáng, và sẽ truy cập hệ thống máy tính của công ty để kiểm tra việc nắm giữ tiền mã hóa của sàn.

Nhiều nhà bình luận về crypto trên mạng xã hội cho rằng tin tức này đã ảnh hưởng đến thị trường crypto, với phần lớn trong số 100 đồng tiền hàng đầu hiện nay giảm hơn 15%.

Upbit không phải là sàn giao dịch đầu tiên để thu hút sự chú ý của các nhà chức trách Hàn Quốc vào mùa xuân năm nay. Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 3, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU) và FSC đã công bố một cuộc điều tra chung đối với các tài khoản của các tổ chức sàn crypto tại các ngân hàng Hàn Quốc, biểu hiện cho mối lo ngại về việc rửa tiền (AML).

Vào tháng 4, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành chính của CoinNest đã bị bắt giữ vì tội tham ô và gian lận, bị cáo buộc tẩu tán “hàng tỷ won” từ tài sản trên mạng của khách hàng vào tài khoản cá nhân của họ. Cùng tháng đó, 12 sàn giao dịch đã được lệnh phải cải thiện việc bảo vệ các hợp đồng của khách hàng.

Vào thời điểm đó, Bitcoin đang giao dịch ở mức trung bình $ 8,750, giảm khoảng 7% trong ngày. Ethereum giảm gần 10% trong ngày, giao dịch ở mức trung bình là $690.

Theo Cointelegraph

Upbit: Sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc bị cảnh sát điều tra, thị trường phản ứng không tốt
Chưa có đánh giá.