Vitalik nói ETH sẽ tăng khả năng mở rộng lên đến hàng nghìn lần

Cập nhật: 02/11/2018 1.523 Lượt xem

Phát biểu trước các nhà phát triển blockchain tại Devcon4 ở thủ đô Prague, nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin nói rằng “bản nâng cấp mới nhất, Serenity, sẽ giúp Ethereum tăng khả năng mở rộng lên đến 1.000 lần”.

Ethereum là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, trải qua rất nhiều bản nâng cấp, một trong số đó là các giải pháp mở rộng như Sharding, Casper. Nhưng cho đến tận bây giờ các giải pháp này dường như vẫn chưa thể giải quyết được các vấn đề về khả năng mở rộng, đây cũng chính là điểm “lép vế”của Ethereum so với các Altcoin khác như EOS và TRON.

Nhưng với Serenity, Buterin tin rằng “vấn đề này sẽ được giải quyết”. Việc thực hiện của nó sẽ cho thấy một sự chuyển đổi quan trọng đối với proof-of-stake (bằng chứng cổ phần) hứa hẹn sẽ làm cho network tăng khả năng mở rộng và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Khi loại bỏ proof-of-work (bằng chứng công việc), người dùng sẽ thay thế “stake” ether của ethereum để chạy mạng và kiếm phần thưởng block.

Buterin nói rằng “mọi việc đã sẵn sàng, Serenity sẽ là chiếc máy tính của thế giới vì nó thực sự có ý nghĩa”.

Việc phát hành Serenity sẽ bao gồm 4 phiên bản:

-Phiên bản ban đầu với proof-of-stake-
-Phiên bản đơn giản với các tính năng- hạn chế (không có hợp đồng thông minh hoặc chuyển tiền từ một shard này sang shard khác)
-Phiên bản khuếch đại với giao tiếp xuyên shard, nơi người dùng có thể gửi tiền và tin nhắn trên các shard khác nhau
-Phiên bản cuối cùng sẽ có nhiều tinh chỉnh và các tính năng tối ưu hóa 

Theo Blogtienao/Dailyhodl

Vitalik nói ETH sẽ tăng khả năng mở rộng lên đến hàng nghìn lần
Chưa có đánh giá.