Walmart Trung Quốc sử dụng Blockchain Thor của VeChain cho chuỗi cung ứng thực phẩm

Cập nhật: 26/06/2019 550 Lượt xem
Tag:

Walmart Trung Quốc dự định quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm của mình bằng blockchain Thor của VeChain, theo một thông cáo báo chí của VeChain hôm ngày 25/06.

 

Theo thông cáo báo chí, Nền tảng truy xuất Blockchain Walmart Trung Quốc (WCBTP) là liên doanh giữa chuỗi bán lẻ Walmart Trung Quốc, VeChain, và PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin, và Hiệp hội Cửa hàng nhuận quyền Trung Quốc. WCBTP tuyên bố hợp thành lập dựa trên hợp tác giữa Walmart Trung Quốc và CCFA tại Bắc Kinh trong khuôn khổ hội nghị An toàn sản phẩm và Xây dựng hệ thống truy xuất tại Trung Quốc năm 2019.

 

Walmart Trung Quốc cũng ra mắt 23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ giám sát và dự định bổ sung 100 sản phẩm nữa, bao phủ hết hơn 10 hạng mục sản phẩm. Thông cáo báo chí cho biết công ty kỳ vòng sẽ đạt được doanh số tăng cao trong thời gian tới:

 

“Chúng tôi kỳ vọng hệ thống truy suất của Walmart Trung Quốc sẽ có tỷ lệ các sản phẩm như sau: thịt tươi chiếm 50% tổng doanh thu, rau sẽ chiếm 40% tổng doanh thu, và hải sản sẽ chiếm 12,5% tổng doanh thu vào cuối năm 2020.”

 

VeChain thuộc vào những công ty trong 197 doanh nghiệp được Ủy ban Không gian mạng Trung Quốc cấp phép hoạt động như là một công ty dịch vụ blockchain.

 

Như Coin68 đã đưa tin từ trước, Walmart không còn xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán. Hồi tháng Mười năm 2016, công ty bắt đầu hợp tác với IBM để xây dựng một hệ thống blockchain mà có thể đánh dấu và truy xuất thực phẩm.

 

Từ đó, Walmart đã đăng ký một số bằng sáng chế và bắt đầu thử nghiệm công nghệ DLT – ví dụ: giám sát thịt sống tại Trung Quốc, máy bay vận chuyển không người lái, thực phẩm tươi và đăng ký bằng sáng chế vận chuyển thông minh tại Hoa Kỳ.

 

Theo Cointelegraph

Tag:
Walmart Trung Quốc sử dụng Blockchain Thor của VeChain cho chuỗi cung ứng thực phẩm
Chưa có đánh giá.