Weiss Ratings hạ điểm xếp hạng tín dụng của EOS vì nỗi lo tập quyền

Cập nhật: 10/06/2019 216 Lượt xem
Tag:

Hãng đánh giá tài chính Weiss Ratings của Mỹ vừa thông báo là đã hạ mức xếp hạng tín dụng của EOS vì Blockchain đồng tiền này “đang đối mặt với các vấn đề tập quyền nghiêm trọng”.Cụ thể, trong một bài đăng trên Twitter ngày 08/06, Weiss Ratings cho biết EOS đang đối mặt với các vấn đề tập quyền nghiêm trọng, song “sự kiện tuần trước của họ chẳng làm gì để giải quyết điều này” – hàm ý rõ ràng nhắm đến hội nghị vừa được công ty quản lý Block.One tổ chức vào ngày 01/06. Chính vì vậy, Weiss Ratings đã quyết định hạ điểm công nghệ của EOS xuống.

 

Chưa hết, hãng xếp hạng tín dụng này kế đến còn cho rằng giờ đã đến lượt Cardano (ADA) đứng lên tự khẳng định mình là một hệ thống Blockchain Proof-of-Stake (PoS) phân quyền thật sự.

 

 

 

Đây có thể nói là một sự thay đổi chóng mặt trong quan điểm của Weiss Ratings về EOS. Như đã được đưa tin hồi tháng 3 năm nay, chính họ đã xếp EOS cùng Bitcoin (BTC) và XRP trong top 3 đồng tiền điện tử có nhiều tiềm năng nhất trong bảng xếp hạng tín dụng của mình.

 

Khi nó thì EOS đã nhận được điểm xếp hạng A, tự tin thách thức đối thủ Ethereum (ETH) để giành lấy danh hiệu “xương sống cho Internet thế hệ mới”.

 

Cũng trong sự kiện ngày 01/06, Block.One thông báo sẽ triển khai một mạng xã hội mới trên EOS mang tên là Voice, cam kết hoạt động minh bạch và sẽ phát hành đồng coin riêng để hỗ trợ người dùng xây dựng và lan truyền nội dung.

 

EOS trong tuần vừa rồi cũng có hai phát triển hết sức thú vị, đầu tiên là thông báo sắp phát hành một phiên bản stablecoin USDT của Tether trên Blockchain của mình, hai là quyết định hạ mức lạm phát (tỉ lệ sinh coin mới) hàng năm từ 5% xuống chỉ còn 1%.

 

Theo CoinTelegraph

Tag:
Weiss Ratings hạ điểm xếp hạng tín dụng của EOS vì nỗi lo tập quyền
Chưa có đánh giá.